Chặng đua F1 tại Thượng Hải bị hoãn do virus Corona

Thứ Năm, 13/02/2020 08:00

Chặng đua F1 được lên lịch vào ngày 19/4/2020 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị hoãn vô thời hạn do lo ngại dịch bệnh do virus Corona.

chặng đua f1 tại thượng hải bị hoãn do virus corona
Trường đua F1 Shanghai International Circuit chỉ cách Vũ Hán chừng 800km, nơi bùng nổ virus Corona. Ảnh: AlySong/Reuters

Truyền thông thế giới vừa loan tin, trong thông cáo phát đi tối ngày 12/2/2020, một tuyên bố chung từ Liên đoàn đua xe thể thao quốc tế FIA và Tập đoàn F1 xác nhận, một chặng đua F1 tại Thượng Hải (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 19/4 tới sẽ bị hoãn, do lo ngại virus Corona.

Tuyên bố chung có đoạn: Căn cứ tình hình thực tế về sự lây lan của virus Corona và sau các cuộc thảo luận liên tục với Liên đoàn thể thao ô tô và xe máy của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CAMF), Ủy ban thể thao Thượng Hải và Tập đoàn thể thao Juss, chúng tôi chính thức tuyên bố giải đua China Grand Prix F1 FIA 2020 bị hoãn lại.

Sau khi WHO tuyên bố dịch bệnh do virus Corona là tình huống khẩn cấp về y tế toàn cầu, FIA và F1 đã nhận ra mối nguy hiểm do dịch viêm phổi Vũ Hán, buộc phải hoãn một chặng đua để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người hâm mộ và người tham gia giải.

Đương nhiên, với một mùa giải 22 chặng đua năm nay, sẽ cực kỳ khó khăn để sắp xếp lại một lịch mới. Chặng đua tại Nga được thiết lập vào tháng 9 hoặc các chặng đua muộn hơn ở Singapore hay Nhật Bản đã từ chối đổi lịch thi đấu với Trung Quốc.

F1 là sự kiện mới nhất trong một loạt các sự kiện đã bị hủy vì virus Corona tại Trung Quốc. Tháng này, chính quyền Thượng Hải đã đình chỉ các sự kiện thể thao địa phương.

Formula E, một giải thể thao dự kiến ​​tổ chức tại Tam Á vào ngày 21/3; Giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới, dự kiến ​​diễn ra tại Nam Kinh ngày 12-15/3, cũng đã bị hoãn.

Các trận đấu bóng đá nữ Olympic (vòng loại B) dành cho Úc, Trung Quốc, Đài Loan (TQ) và Thái Lan đã bị hủy bỏ; vòng loại Giải bóng rổ Olympic đã được chuyển từ Phật Sơn ở Trung Quốc sang nước Cộng hòa Serbia vì sự bùng phát của virus Corona.

Ngay sau Tết, công trường đường đua F1 Hà Nội được đẩy tiến độ thi công khẩn trương hơn bao giờ hết,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.