Chặng đua F1 tại Úc bị hủy bỏ

Thứ Sáu, 13/03/2020 08:53

Thông báo được đưa ra bởi ba bên là Công ty F1, Liên đoàn FIA và AGPC - đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức giải đua F1 tại nước Úc.

Chặng đua F1 tại Úc bị hủy bỏ 1
Khán đài của chặng đua tại Melbourne, Úc

Rạng sáng ngày 13/3/2020 (theo giờ Việt Nam), trang tin chính thức của Liên đoàn xe đua thể thao quốc tế thông báo, chặng đua F1 tại Úc dự kiến diễn ra vào ngày 15/3 tới đây, bị hủy bỏ.

Theo lịch trình, chặng đua Australia Grand Prix là chặng khai mạc mùa giải F1 năm 2020, diễn ra tại TP. Melbourne từ 13 - 15/3/2020.

Cụ thể, một tuyên bố chung do Tập đoàn F1 toàn cầu, Liên đoàn FIA và AGPC viết: "Sau khi xác nhận một thành viên của đội đua McLaren đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 và quyết định của đội rút khỏi chặng đua Úc, F1 và FIA đã triệu tập một cuộc họp của 9 đội đua vào tối 12/3. Cuộc thảo luận đã kết thúc với nhận thức chung rằng cuộc đua không nên tiếp tục".

"F1 và FIA, với sự hỗ trợ đầy đủ của công ty Grand Prix Úc (AGPC) đã đưa ra quyết định rằng tất cả hoạt động của F1 tại Úc đều bị hủy bỏ. Chúng tôi đánh giá đây là tin tức rất đáng thất vọng đối với hàng ngàn người hâm mộ và tất cả những người giữ vé sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ", thông báo viết.

"Tất cả các bên đã tính đến những nỗ lực to lớn của AGPC, Motorsport Australia, nhân viên và tình nguyện viên đã dành công sức chuẩn bị cho sự kiện khai mạc Giải vô địch thế giới FIA Formula One 2020 tại Melbourne, tuy nhiên kết luận rằng sự an toàn của tất cả các thành viên của F1 và cộng đồng xã hội là quan trọng nhất".

Hôm qua 12/3, đội đua McLaren chính thức xin rút, sau khi một thành viên trong đội đã dương tính với virus Corona.

Chặng đua F1 được lên lịch vào ngày 19/4/2020 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị hoãn vô thời hạn do...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.