Chàng sinh viên phượt bằng “ngôi nhà” di động đến Việt Nam

Thứ Ba, 09/08/2016 13:30

Chàng sinh viên người Đức dùng chiếc xe máy "độ" thêm cả một "ngôi nhà" nhỏ và đi khắp 4 nước Đông Nam Á.

chàng sinh viên phượt bằng “ngôi nhà” di động đến việt nam
Chiếc xe độc đáo của phượt thủ người Đức - Ảnh minh họa

Sau một chuyến phượt dài qua 3 nước Đông Nam Á là Thái Lan, Lào, Campuchia, đến nay, chàng sinh viên 25 tuổi người Đức đã đặt chân đến Việt Nam với phương tiện là một chiếc xe máy được “độ” thêm “ngôi nhà” nhỏ bên cạnh, đúng với chất phượt.

chàng sinh viên phượt bằng “ngôi nhà” di động đến việt nam
"Mái nhà" lắp tấm năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho các thiết bị bên trong - Ảnh minh họa

Với kích thước chiều dài gần bằng chiếc xe máy, rộng khoảng nửa mét và cao hơn 1 mét, ngôi nhà này khá nhỏ để một ai đó có thể ở bên trong suốt chặng đường dài. Tuy khá chật hẹp nhưng ngôi nhà giúp chàng sinh viên người Đức tiết kiệm chi phí cho chuyến đi và bên trong ngôi nhà có khá nhiều tiện ích khiến các phượt thủ “thèm muốn”.

chàng sinh viên phượt bằng “ngôi nhà” di động đến việt nam
"Nội thất" bên trong ngôi "nhà" - Ảnh minh họa 
chàng sinh viên phượt bằng “ngôi nhà” di động đến việt nam
"Ngôi nhà" di động có cả một khu bếp riêng - Ảnh minh họa

Nhìn vào “nội thất” ,có thể thấy một chiếc giường nhỏ, có quạt, nơi để đồ, bên cạnh còn có một khu bếp riêng để có thể tự nấu nướng. Đặc biệt hơn, trên nóc “nhà” còn được đặt một tấm năng lượng mặt trời khá lớn, cung cấp điện cho các thiết bị bên trong.

Hiện tại, phượt thủ người Đức đã đi vào miền Tây và chuẩn bị tới thành phố Hồ Chí Minh. Chàng sinh viên người nước ngoài và chiếc xe “độ” đầy chất phượt như một bài học cho các phượt thủ muốn trải nhiệm một chuyến đi đúng chất nhất.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.