Chevrolet Colorado tiếp tục dẫn đầu phân khúc bán tải

Thứ Tư, 12/09/2018 09:55

Mẫu bán tải của Chevrolet đã bán ra tới 612 xe trong tháng 8 bỏ qua đối thủ Mitsubishi Triton và Ford Ranger.

chevrolet colorado tiếp tục dẫn đầu phân khúc bán tải

Colorado tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe Pick Up trong tháng 8/2018

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), mẫu xe bán tải (Pick up) bán chạy nhất trong tháng 8 thuộc về Chevrolet Colorado với 612 xe được bán ra. Đây là con số khá ấn tượng trong mặt bằng chung các mẫu xe bán tải tại thời điểm này.

Đứng sau Colorado về doanh số trong tháng 8 lại là mẫu xe bán tải của Mitsubishi. Mitsubishi Triton đã bán ra 246 xe trong tháng 8 và vươn lên vị trí thứ 2 trong phân khúc. Cách đây chỉ 1 tháng, Triton chỉ bán ra có 1 xe và xếp cuối bảng doanh số Pick up trong tháng 7/2018.

Chỉ kém Triton vài xe là mẫu Mazda BT-50 với 222 xe. Mazda BT-50 hiện đã có phiên bản nâng cấp với nhiều trang thiết bị được bổ sung. Đây có lẽ cũng là lý do khiến mẫu bán tải này tăng tốc trong tháng 8. Ông vua trong phân khúc này trong nhiều năm trở lại đây là Ford Ranger cũng bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc khi bán ra 165 xe trong tháng 8. Con số này đã dần khả quan hơn khi thời điểm đầu và giữa năm 2018 doanh số Ranger xuống thấp kỷ lục từ khi được bán ra. Xếp sau Ranger lần lượt là Toyota Hilux (83 xe) và Isuzu D-Max (3 xe).

Thị trường xe bán tải đang khởi sắc trở lại khi lượng xe bán tải từ Thái Lan bắt đầu được nhập khẩu đều đặn. Nguồn cung cấp xe đã sẵn sàng sẽ khiến thị trường xe Pick up sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2018 và đầu 2019. Đây cũng chính là thời điểm doanh số bán hàng của ô tô cao nhất trong năm.

Tuần qua, trong 679 chiếc xe bán tải được nhập khẩu thì có tới 99,9% xe có xuất xứ từ Thái Lan.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.