Chevrolet Colorado và Trailblazer có thể lội nước gần một mét?

Thứ Năm, 26/07/2018 14:22

Các chuyên gia của hãng xe Mỹ đã thử thách 2 mẫu xe Colorado và Trailblazer bằng việc lội sâu 800 mm nước.

chevrolet colorado và trailblazer có thể lội nước gần một mét?

Chevrolet Colorado có thể vượt qua mực nước sâu 800 cm mà không hề chết máy

Các chuyên gia khí tượng dự đoán năm nay một số nơi tại Đông Nam Á sẽ đón lượng mưa lớn có nguy cơ gây ngập lụt và tạo ra các điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc lái xe. Trước điều kiện như vậy, các chuyên gia của hãng xe Mỹ đã thử thách 2 mẫu xe Colorado và Trailblazer bằng việc lội sâu 800 mm nước.

Với khoảng sáng gầm xe cao cùng các hệ thống giúp ổn định thân xe và kiểm soát lực kéo, hai mẫu xe của  Chevrolet là Trailblazer và Colorado cho thấy khả năng lội nước sâu đến 800 mm mà không bị chết máy, với điều kiện xe di chuyển ở tốc độ thấp. Các chức năng khác như cảm biến mưa và đèn pha tự động cho phép người điều khiển xe tập trung lái xe và cảnh giác những tình huống xung quanh.

Trước khi hai mẫu xe này được bán ra, đội ngũ kỹ sư thử nghiệm tại General Motors đã đưa chúng trải qua những bài kiểm tra vô cùng khắc nghiệt trong nước, sử dụng buồng phun mưa và hào ngập nước để kiểm tra mức độ xâm nhập của nước vào trong xe.

“Khách hàng sử dụng bán tải và SUV trên khắp thế giới đều mong muốn chiếc xe của họ có thể đưa mình tới nơi tới chốn dù có phải đi trên đường ngập lụt, băng qua một đoạn sông nhỏ hay vượt bão. Trên các mẫu xe hiện đại đều có những thiết bị cảm ứng. Điều quan trọng là phải đảm bảo khách hàng Colorado và Trailblazer sẽ không bao giờ phải lo lắng xe của họ sẽ vận hành ra sao trong những điều kiện không thuận lợi”, ông Chatchawan Chantaket, Giám đốc kỹ thuật của GM Đông Nam Á cho biết.

Những cơn mưa lớn thường gây ngập sâu, lái xe rất cần lưu ý để tránh chiếc xe của mình không bị thủy...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.