Chevrolet quyết định rút khỏi Ấn Độ và Nam Phi

Thứ Bảy, 20/05/2017 09:35

Chevrolet sẽ hoàn tất việc rút lui khỏi hai thị trường không đem lại hiệu quả này vào cuối năm nay.

chevrolet quyết định rút khỏi Ấn Độ và nam phi

Thương hiệu Chevrolet sẽ rút lui khỏi 2 thị trường là Ấn Độ và Nam Phi trong năm 2017

GM Ấn Độ sẽ chuyển hướng tập trung vào sản xuất xe để xuất khẩu sẽ hoàn tất việc rút lui khỏi thị trường này vào cuối năm nay. Trong khi đó, hoạt động sản xuất của GM Nam Phi sẽ được chuyển giao cho Isuzu Motors. Đại diện của hãng xe này cho biết, Công ty quyết định như vậy để tập trung vốn và nguồn lực vào các cơ hội kinh doanh có thể đem lại lợi nhuận cao hơn.

Trong bản thông báo chính thức, CEO Mary Barra của GM cho biết: “Do ngành công nghiệp ô tô liên tục thay đổi, chúng tôi cũng phải chuyển đổi hoạt động kinh doanh, đưa GM trở thành một công ty tập trung hơn". Đại diện hãng xe cũng cho biết, xét trên toàn cầu, GM đang chọn đúng thị trường hoạt động để đảm bảo lợi nhuận, củng cố các cơ hội tăng trưởng lâu dài. Công ty sẽ tiếp tục tối ưu hoá hoạt động ở từng thị trường để tăng khả năng cạnh tranh bằng việc giảm thiểu tối đa các chi phí.

chevrolet quyết định rút khỏi Ấn Độ và nam phi

GM vẫn giữ lại nhà máy tại Ấn Độ với mục đích chính là xuất khẩu

Chủ tịch GM International Stefan Jacoby tiết lộ thêm rằng, Công ty đã xác định mức đầu tư để sản xuất tại Ấn Độ sẽ không mang lại lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, năm ngoái, xuất khẩu xe từ Ấn Độ đã tăng gấp ba lần nên Công ty quyết định giữ lại nhà máy Talegaon và tập trung vào xuất khẩu.

Với Nam Phi; ông Jacoby cho biết, GM đã xác định việc tiếp tục hay tăng cường đầu tư vào sản xuất ở đây sẽ không đem lại lợi nhuận cho Công ty như các cơ hội kinh doanh toàn cầu khác.

Theo Reuters, trong năm ngoái GM chỉ bán được tổng cộng khoảng 49.000 xe tại Ấn Độ và Nam Phi. Với doanh số thấp như vậy, dễ hiểu vì sao công ty này quyết định rút khỏi hai thị trường này.

 Biên dịch theo Reuters.com

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.