Chevrolet Spark ở Việt Nam kém hơn tại Mỹ?

Thứ Ba, 17/06/2014 17:05

Dòng xe gia đình 5 cửa (hatchback) cỡ nhỏ Chevrolet Spark đang đứng trên tất cả các đối thủ khác tại thị trường Mỹ, nhưng lại tỏ ra yếu thế ở Việt Nam về doanh số bán hàng.  

chevrolet spark ở việt nam kém hơn tại mỹ?
Chevrolet Spark tại Việt Nam không có những trang bị công nghệ hiện đại có trên xe ở Mỹ

GM đã có bước đột phá đáng kinh ngạc trong nửa đầu năm nay ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, nhờ đại diện Chevrolet Spark tại Mỹ. Kết quả kinh doanh cộng dồn 5 tháng đầu năm ghi nhận, Spark đã vượt qua các đối thủ tên tuổi đến từ Toyota, Honda, Hyundai, Kia, hay thậm chí cả “gã đồng hương” Ford,…

Số liệu công bố trên chuyên trang ôtô Automotive News (Mỹ) cho thấy, lượng Spark bán ra tại Mỹ đạt 18.591 chiếc và tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong khi đó, ở thị trường  Việt  Nam, tuy chưa phải là dòng xe bán tệ nhất của GM Việt  Nam, nhưng  Chevrolet Spark vẫn tỏ ra đuối thế so với các đối thủ ngang tầm. Trong 5 tháng qua, số lượng Spark tới tay người tiêu dùng mới dừng lại ở con số 537 xe, thấp hơn tất cả các đại diện khác ở cùng phân khúc (không tính xe Trung Quốc).

Sở dĩ Chevrolet Spark nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Mỹ bởi xe được trang bị sẵn những tính năng công nghệ cao như hệ thống thông tin giải trí MyLink của Chevy hay tính năng trợ lý “ảo” Siri của Apple, cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Tuy nhiên, Spark phân phối ở Việt Nam có trang bị khá nghèo nàn và “vắng bóng” tất cả các công nghệ hiện đại xuất hiện trên xe ở Mỹ. Vì thế, Chevrolet Spark tỏ ra đuối hơn các đối thủ trên dải đất hình chữ S và số xe bán ra cho các doanh nghiệp vận tải taxi có thể nhiều hơn số người dùng cá nhân.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.