Chevrolet Trailblazer dẫn đầu phân khúc, sắp giáp mặt đối thủ Toyota Fortuner

Thứ Tư, 13/06/2018 10:31

Với 164 xe bán ra trong tháng 5/2018, Chevrolet Trailblazer được ghi nhận là mẫu SUV bán chạy nhất hiện nay.

chevrolet trailblazer dẫn đầu phân khúc, sắp giáp mặt đối thủ toyota fortuner

Với 164 xe bán ra trong tháng 5/2018, Chevrolet Trailblazer được ghi nhận là mẫu SUV bán chạy nhất hiện nay

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5/2018, với 164 xe bán ra, Chevrolet Trailblazer được ghi nhận là mẫu SUV bán chạy nhất trên thị trường. Dù đang có được kết quả kinh doanh khả quan nhưng Chevrolet cũng sắp phải đối mặt với đối thủ chính Toyota Fortuner sắp được nhập khẩu.

Chevrolet Trailblazer được GM Việt Nam nhập khẩu nhằm cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam. Nhanh chân hơn Toyota Fortuner, về nước và bán ra thị trường trước nhưng doanh số Trailblazer không quá ấn tượng. Thậm chí, doanh số này thua kém Toyota Fortuner đến gần chục lần ở thời điểm mẫu SUV Nhật này vẫn còn được nhập khẩu đều đặn về Việt Nam. Theo nhiều người đánh giá, doanh số Trailblazer đạt được nhờ vào việc về nước trước Fortuner, kéo được một lượng khách chờ mua Toyota Fortuner từ đầu năm 2018 và nóng lòng muốn sở hữu ô tô.

chevrolet trailblazer dẫn đầu phân khúc, sắp giáp mặt đối thủ toyota fortuner

Toyota Fortuner sẽ về nước cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2018

Một thách thức nữa với GM Việt Nam là thông tin Toyota Fortuner sẽ cập cảng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2018. Và theo dự kiến, mẫu SUV nhập khẩu Indonesia này sẽ được bán ra thị trường khoảng tháng 8 – 9. Khoảng thời gian ngắn từ nay cho đến thời điểm đó sẽ khiến nhiều khách hàng muốn mua SUV hiện nay sẽ phải suy nghĩ về việc chờ đợi Toyota Fortuner.

Cuối cùng, với lợi thế là mẫu SUV được ưa chuộng nhất, đã tồn tại lâu tại Việt Nam và được khách hàng tin dùng thông qua doanh số, Toyota Fortuner có giá bán dự kiến chỉ từ khoảng 850 triệu, tương đương Trailblazer. Giá bán tương đương cộng với uy tín sẵn có, Chevrolet Việt Nam có lẽ phải tiếp tục chính sách khuyến mãi về giá hoặc ưu đãi để có thể cạnh tranh sòng phẳng với Toyota Fortuner.

  

Lê Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.