Chevrolet Trailblazer: Giá rẻ có đủ làm khó Toyota Fortuner?

Thứ Tư, 09/05/2018 09:15

Chevrolet Trailblazer hiện có những lợi thế trước Toyota Fortuner là về nước sớm và giá bán rẻ hơn.

chevrolet trailblazer: giá rẻ có đủ làm khó toyota fortuner?

Chevrolet Trailblazer hiện có những lợi thế trước Toyota Fortuner là về nước trước, giá bán rẻ

Chevrolet Trailblazer là mẫu SUV nhập khẩu mới nhất tại thị trường Việt Nam, được Chevrolet Việt Nam đưa về nước với mục đích cạnh tranh thị phần SUV cỡ trung tại Việt Nam, vốn bị Toyota Fortuner nắm giữ bấy lâu nay. Về nước trước Toyota Fortuner trong năm 2018, Chevrolet Trailblazer đang có lợi thế hơn, cộng thêm giá bán rẻ hơn đối thủ gần 200 triệu đồng, mẫu SUV này liệu có đủ sức đánh bại doanh số Toyota Fortuner trong năm 2018 là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Trước hết về lợi thế hiện có, Chevrolet Traiblazer hiện đang rất sẵn hàng, bao gồm cả 2 phiên bản máy dầu số sàn và máy dầu số tự động. Trong khi đó Toyota Fortuner tất cả các phiên bản cả máy xăng lẫn máy dầu gần như đã hết xe từ đầu năm 2018. Cộng với giá bán rẻ hơn Fortuner, lại được ưu đãi ngay từ khi xuất hiện, Chevrolet Trailblazer được kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng trong nhóm khách đang chờ đợi Toyota Fortuner về nước trong năm 2018.

Bên cạnh đó, Chevrolet Trailblazer lại đưa được phiên bản máy dầu, số tự động về nước trước Toyota Fortuner. Đây là phiên bản được nhiều người Việt ưa chuộng và mong chờ bởi tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng dễ dàng hơn so với bản số sàn trong khi Toyota Fortuner tính đến hiện tại vẫn chỉ có phiên bản máy dầu số sàn duy nhất. Ngoài ra, Chevrolet Trailblazer có các kích thước như dài x rộng x cao và chiều dài cơ sở lớn hơn Toyota Fortuner đôi chút, vì thế có thể mang lại không gian thoải mái hơn cho khách hàng.

chevrolet trailblazer: giá rẻ có đủ làm khó toyota fortuner?

Toyota Fortuner có thiết kế ngoại thất được đánh giá đẹp hơn so với Chevrolet Trailblazer

Ở phiên bản cao cấp nhất của cả 2 mẫu xe, hiện có giá bán chênh nhau hơn 200 triệu đồng, Chevrolet Trailblazer có nhiều tính năng an toàn hơn so với đối thủ. Bên cạnh các hệ thống an toàn cơ bản cả 2 mẫu SUV đều có, Trailblazer còn được trang bị thêm cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo áp suất lốp. Trong khi đó, Toyota Fortuner không có những trang bị kể trên.

Tuy nhiên về thiết kế ngoại thất, Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam bị người dùng đánh giá không đẹp bằng so với Toyota Fortuner. Mẫu xe Chevrolet Trailblazer có ngoại hình gần giống với mẫu SUV ế ẩm tại Việt Nam, Isuzu mU-X, đặc biệt ở phần thân và đuôi xe. Thêm vào đó, Chevrolet Trailblazer tuy hơn Toyota Fortuner một số trang bị an toàn nhưng lại kém ở một vài tiện nghi đáng chú ý như đèn pha, hay cốp đóng mở điện.

Đặc biệt, các mẫu xe Toyota như Fortuner đã ăn sâu vào tâm lý người Việt về sự bền bỉ, chi phí sử dụng, bảo dưỡng thấp cũng như giá bán lại rất cao, khác hoàn toàn so với những gì khách hàng Việt đã từng trải nghiệm trên chiếc Captiva, một mẫu SUV khác cũng đến từ thương hiệu Chevrolet.

 

Chevrolet Trailblazer vừa ra mắt được bán với giá từ 859 triệu đồng đến 1,075 tỷ đồng.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nissan Navara Pro-4X được hãng độ Premcar tại Victory nâng cấp trang bị bên ngoài và cải thiện khả năng vận hành với bộ giảm xóc mới.