Chỉ có 25% người dùng xe hơi thắt đai an toàn

Thứ Hai, 23/11/2015 12:21

Kết quả trên do Toyota nghiên cứu tại 5 nước Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam.

chỉ có 25% người dùng xe hơi thắt đai an toàn
Chương trình tuyên truyền tạo thói quen thắt dây an toàn khi ngồi trên xe hơi đang được Toyota thực hiện ở 9 nước châu Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam

Theo nghiên cứu của tập đoàn xe hơi Nhật Bản Toyota, số lượng người điều khiển xe và hành khách trên xe có thắt dây đai an toàn trong quá trình vận hành tại 5 nước khu vực Đông Nam Á chỉ có 25%, thấp hơn rất nhiều so với người dùng xe tại châu Âu và Mỹ.

Trong khi đó, dây đai an toàn không chỉ là thiết bị bảo vệ cho người dùng xe trong trường hợp xảy ra va chạm, mà còn được ví như là chìa khóa cho túi khí hoạt động. Túi khí có thể vận hành tốt hơn 15 lần khi dây an toàn được cài chặt, kết quả nghiên cứu của Toyota thể hiện.

Để nâng cao nhận thức luôn thắt dây an toàn cho người sử dụng xe, phân nhánh Toyota châu Á - Thái Bình Dương (TMAP), đã tổ chức cuộc thi chụp ảnh selfie thắt dây an toàn trong toàn khu vực và 5 thí sinh chiến thắng đều nhận được chuyến tham dự Triển lãm ô tô Tokyo 2015 tại Nhật Bản dành cho hai người.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chiến dịch An toàn đường bộ Toyota được TMAP triển khai tại 9 quốc gia khu vực châu Á gồm Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philipines và Việt Nam.

Diễn ra trong khoảng thời gian từ 18/8 đến 30/9/2015, cuộc thi “Chụp ảnh selfie thắt dây an toàn Toyota” đã thu hút được gần 1.200 lượt tải ứng dụng “Toyota Seat Selfie” tham gia cuộc thi.

Chương trình Học bổng Toyota 2015 đã trao tặng 115 suất học bổng cho sinh viên 16 trường đại học...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.