Chỉ còn hàng tồn khiến doanh số xe bán tải thấp kỷ lục

Thứ Năm, 10/05/2018 09:56

Chỉ có 349 chiếc xe bán tải được bán ra trong tháng 4, thấp nhất từ kể khi dòng xe này được bán ra.

chỉ còn hàng tồn khiến doanh số xe bán tải thấp kỷ lục

Doanh số xe bán tải thấp kỷ lục kể từ khi dòng xe này được bán ra - Ảnh minh họa

Tháng 4/2018, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của những mẫu xe nhập khẩu nhưng cũng chứng kiến sự sụt giảm không phanh ở phân khúc xe bán tải. Theo đó trong tháng 4, toàn thị trường ô tô chỉ tiêu thụ 349 chiếc xe bán tải, đây là con số thấp kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây. 

Những mẫu xe thường lọt Top những mẫu xe ăn khách như: Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Chevrolet Colorado có doanh số rất thấp. Điển hình như mẫu Toyota Hilux chỉ bán được 2 xe trong tháng 4. Nguyên nhân chính dẫn đến doanh số của dòng xe này sụt giảm kỷ lục là sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung do tất cả các mẫu xe bán tải trên thị trường Việt Nam đều là xe nhập khẩu nhưng đến nay đều tắc đường về.

chỉ còn hàng tồn khiến doanh số xe bán tải thấp kỷ lục

Doanh số các mẫu xe bán tải trong tháng 4/2018

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Chevrolet Việt Nam hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể đem mẫu Colorado phân phối trở lại. Các tên tuổi khác như Ford Ranger, Mitsubishi Triton.... hiện vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ nhập khẩu trở lại. Điều này sẽ khiến thị trường xe bán tải vẫn sẽ tiếp tục thiếu hụt trầm trọng trong vài tháng tới. 

Trong tháng 4/2018, Honda CR-V nhập khẩu bất ngờ đạt doanh số cao hơn Mazda CX-5, lọt TOP xe bán...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.