Chi phí khủng nuôi Bugatti Veyron của ông chủ cà phê Trung Nguyên

01/07/2018 09:44

Ít ai biết, để nuôi siêu xe Bugatti Veyron, "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã phải tốn kém mức nào.

chi phí khủng nuôi bugatti veyron của ông chủ cà phê trung nguyên

Bugatti Veyron có chi phí sử dụng siêu đắt

Bugatti Veyron được biết đến là siêu xe nhanh nhất thế giới. Nó có lẽ là giấc mơ của tất cả những người mê xe. Nhưng cái giá phải trả để sở hữu Bugatti Veyron sẽ khiến nhiều người phải giật mình.

Ngoài mức giá hơn 2 triệu đô la để mua xe, Bugatti Veyron có chi phí hoạt động cao ngất ngưởng, hơn bất kỳ chiếc ô tô nào được sản xuất trên thế giới.

Theo trang Autocar, một số chủ sở hữu siêu xe Bugatti Veyron cho biết, mức chi phí vận hành hàng năm cho siêu xe này lên tới hơn 300.000 đô la.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Bugatti Veyron là 35 lít/100 km đường đô thị, 21,7 lít trên đường quốc lộ, theo tiêu chuẩn châu Âu. Với mức tiêu thụ nhiên liệu này, chủ nhân của siêu xe Bugatti Veyron tiêu tốn khoản tiền không nhỏ cho việc đổ xăng.

Bộ lốp đặc biệt dành cho Bugatti Veyron để siêu xe chạy với tốc độ lên đến hơn 400 km/h có giá từ 30.000 - 42.000 đô la.

chi phí khủng nuôi bugatti veyron của ông chủ cà phê trung nguyên

Chiếc xe Bugatti Veyron vừa thuộc sở hữu của vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ

Bugatti khuyến cáo bạn thay lốp sau mỗi 4.000km hoặc 2.500 dặm. Thế nhưng đến lần thay lốp thứ 4, 16.000 km, Bugatti đề xuất chủ siêu xe thay la-zăng mới với chi phí lên đến 69.000 đô la.

Chi phí thay dầu cho siêu xe Bugatti Veyron vào khoảng 21.000 đô la. Chi phí bảo hiểm hàng tháng khoảng 2.500 đô la. Thậm chí, còn có các khoản phí dịch vụ hàng năm bắt buộc khoảng 10.000 đô la.

Theo Carl Hartley, giám đốc một đại lý siêu xe và xe sang tại London cho biết, Bugatti sẽ không chạm vào xe nếu bạn không làm những gì họ yêu cầu. Nếu công ty yêu cầu bạn thay lốp, bạn buộc phải thay.

Nguyễn Tiến Mạnh