Chìa khóa xe hơi sắp biến mất?

Thứ Ba, 01/03/2016 10:41

Volvo vừa giới thiệu công nghệ mới có chức năng thay thế chìa khóa xe hơi trong tương lai.

chìa khóa xe hơi sắp biến mất?
Công nghệ mới của Volvo giúp sẽ loại bỏ chìa khóa truyền thống? - Ảnh minh họa

Công nghệ khóa xe mới được thương hiệu xe Thụy Điển công bố và giới thiệu tại Triển lãm công nghệ di động toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha) cách đây ít hôm. Thay vì chìa khóa sử dụng sóng âm như hiện tại, Volvo áp dụng công nghệ kỹ thuật số cho thiết bị thay thế.

Volvo cho biết, hãng sẽ áp dụng công nghệ mới trên những dòng sản phẩm mới từ năm 2017. Và kể từ đó, chìa khóa xe hiện tại sẽ bị loại bỏ.

Theo thiết kế, khóa kỹ thuật số sẽ được tích hợp bên trong điện thoại của người sử dụng, có kết nối bluetooth, có thể khóa/mở, khởi động ô tô. Chức năng chia sẻ của ứng dụng cho phép người dùng gửi bản sao chìa khóa điện tử sang điện thoại khác, sử dụng để mở cửa và lái xe.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi về vấn đề an ninh đặt ra xung quanh công nghệ chìa khóa kỹ thuật số. Theo Volvo, ngoài lựa chọn chìa khóa kỹ thuật số, khách hàng vẫn có lựa chọn khóa truyền thống nếu muốn.

Phó chủ tịch Volvo Henrik Green, người chịu trách nhiệm quản lý dây chuyền sản xuất ô tô và chiến lược sản phẩm cho hay “Volvo không muốn tạo ra sản phẩm mới chỉ với mục đích chạy đua công nghệ. Hãng mong muốn tạo ra công nghệ mới giúp cho người dùng thuận tiện và thoải mái hơn”.

Đầu tư mạnh vào sản xuất ô tô điện, Volvo quyết tâm mở rộng thị phần vốn đang là "mỏ vàng" của...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.