Chiếc Land Rover độc nhất vô nhị được gắn súng máy diễu phố

13/10/2021 19:30

Chiếc Land Rover độc nhất vô nhị này được phép đi trên đường phố dù được gắn trên mình 2 khẩu súng máy.

Chiếc xe độc nhất vô nhị này chính là Land Rover Gunship LHD đời 1984. Nó là một chiếc xe vô cùng đặc biệt khi được phép di chuyển bình thường trên đường phố, cho dù bên trong xe có chứa hai khẩu súng máy cỡ lớn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Land Rover Gunship 1984 có thiết kế rất hầm hố

Vào năm 2010, Land Rover Gunship đã được mua lại bởi hai người đam mê các dòng xe quân sự ở York (Anh). Đây chính là những người đã tạo ra một bản sao thông số kỹ thuật SAS của lực lượng đặc nhiệm Anh Quốc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhìn từ ngoài vào sẽ rất khó nhận biết đây là hai khẩu súng giả

Trên chiếc xe Land Rover Gunship là hai khẩu súng được làm giả bởi công ty Anh Quốc có tên Crossfire. Ở Anh, việc lái một chiếc Land Rover quân sự hay bất kì loại xe nào khác đã được độ lại và trang bị súng giả là hoàn toàn hợp pháp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Ở Anh thì việc lái một chiếc xe được trang bị súng giả không bị nghiêm cấm

Đến năm 2020, John Brown 4x4, một công ty chuyên phục chế Land Rover đã thu mua lại chiếc xe khi nó phải ở trong kho nhiều năm. Trong năm tiếp theo, chiếc Gunship đã được sửa chữa và khôi phục hoàn thiện với bộ giảm xóc và phanh mới, dây đai quạt và bộ chế hòa khí mới để cải thiện trải nghiệm lái xe trên đường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Chiếc xe này đã được khôi phục lại gần như toàn bộ

Chiếc xe được trang bị khối động cơ I4 dung tích 2.25 lít kết hợp hộp số sàn 4 cấp, đồng hồ hiện đang hiển thị hơn 65.000 km.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Mặt đồng hồ và vô lăng của xe

Từ ngày 6/10 – 13/10, chiếc Land Rover Gunship sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby's ở Chobham, Anh Quốc. Dự kiến số tiền thu về 10.000 – 20.000 bảng Anh (310 – 620 triệu đồng).

Kim Trọng