Chiếc xe 2 tầng có vô lăng trên nóc cực độc, giá hơn 11 tỷ đồng

Thứ Năm, 27/02/2020 19:00

Dù cho Decoliner có thiếu tính thực dụng tới mức nào, nhưng có lẽ các tài xế sẽ không thể quên được cảm giác ngồi sau vô lăng của chiếc xe này.

Chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị này có tên là Decoliner 2 tầng. Nó là một chiếc motorhome 2 tầng, được chế tạo bởi Randy Grubb đến từ Oregon, Mỹ. Nó có không gian sống trong cabin rộng lớn, có trọng lượng đáng kể và mang dáng vẻ hơi giống xe buýt. Dựa theo Grubb, thiết kế của xe được truyền cảm hứng bởi bộ phim khoa học viễn tưởng thập niên 1980 - “Flash Gordon”.

chiếc xe 2 tầng có vô lăng trên nóc cực độc, giá hơn 11 tỷ đồng

Nhưng điều khiến chiếc motorhome này trở nên đặc biệt không chỉ là bởi phong cách lập dị của nó, mà còn là khả năng cho phép người lái điều khiển từ trên tầng 2. Cần nhấn mạnh rằng đây chỉ là một tính năng tùy chọn, bởi theo lẽ thường thì tài xế có thể điều khiển Decoliner từ cabin bên dưới một cách kín đáo. Nhưng trong trường hợp trời nắng đẹp và bạn muốn cảm nhận thêm chút không khí thoáng đãng, bạn có thể tháo vô lăng ra và rồi mang nó lên nóc xe.

chiếc xe 2 tầng có vô lăng trên nóc cực độc, giá hơn 11 tỷ đồng

Một thông tin đáng lưu ý nữa là giá xe Decoliner không hề rẻ. Toàn bộ dự án này đã khiến Grubb mất 6.000 giờ lao động trong 18 tháng, trong khi tốn khoảng 100.000 USD cho các phụ tùng cần thiết. Dự án đã được chế tạo từ con số 0, với một chiếc motorhome GMC 1873 làm khung gầm cơ sở.

chiếc xe 2 tầng có vô lăng trên nóc cực độc, giá hơn 11 tỷ đồng

Sau tất cả nỗ lực vất vả, Grubb đã có thể bán Decoliner với giá 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ đồng) cho một chủ nhân mới.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà đúng cách và chất lượng...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.