Chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị chỉ dành cho Giáo hoàng

07/06/2015 21:11

Chiếc Hyundai Santa Fe mui trần đã được dùng để thay thế Popmobile do Mercedes-Benz sản xuất.

chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị chỉ dành cho giáo hoàng
 

Từ trước đến nay, những chiếc xe đặc biệt được dùng để chở Giáo hoàng đều được gọi bằng cái tên chung là Popmobile. Chiếc xe mới nhất dành riêng cho Giáo hoàng đã được hãngHyundai chế tạo dựa trên mẫu SUV quen thuộc Santa Fe. Tuy nhiên, khác với phiên bản tiêu chuẩn, chiếc Hyundai Santa Fe dành cho Giáo hoàng lại được biến thành xe mui trần.

chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị chỉ dành cho giáo hoàng
 

Trong tuần vừa qua, Giáo hoàng Francis đã xuất hiện tại quảng trường St. Peter"s ở Vatican trên chiếc Hyundai Santa Fe mui trần độc nhất vô nhị. Đây là một phần trong hoạt động chào công chúng hàng tuần của Giáo hoàng Francis.

So với những chiếc Popmobile trong quá khứ, Hyundai Santa Fe mui trần sở hữu gầm thấp hơn. Trước đây, Giáo hoàng thường dùng những chiếc Popmobile do hãng Mercedes-Benz chế tạo. Tuy nhiên, vì hẹp hơn và dễ di chuyển ở những khúc cua hoặc trên đường chật nên Hyundai Santa Fe mui trần đã được dùng để thay thế xe Popmobile của Mercedes-Benz.

chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị chỉ dành cho giáo hoàng
 

Chiếc Hyundai Santa Fe mui trần của Giáo hoàng Francis có 2 ghế phía trước và 3 ghế đằng sau. Người ngồi phía sau có thể ra khỏi xe bằng cửa bên đi kèm bậc lên xuống tháo lắp tùy ý.

Chiếc Popmobile mới của Giáo hoàng được phát triển dựa trên Hyundai Santa Fe phiên bản trước nâng cấp. Xe vẫn sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh tăng áp CRDi, dung tích 2,2 lít như phiên bản tiêu chuẩn. Đồng thời, chiếc Hyundai Santa Fe mui trần độc nhất vô nhị không hề có lớp bọc thép chống đạn để bảo vệ Giáo hoàng Francis.

Tất nhiên, chiếc Hyundai Santa Fe mui trần này chỉ được ra đời để phục vụ Giáo hoàng. Hãng Hyundai không hề có ý định sản xuất phiên bản mui trần của Santa Fe để cạnh tranh với Nissan Murano CrossCabriolet vốn rất ế ẩm.

Theo Autopro