Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú Singapore

Thứ Bảy, 01/10/2016 13:20

Trong bộ sưu tập có những chiếc siêu xe hàng hiếm như Pagani Zonda, Ferrari Enzo hay Lamborghini Reventon Roadster.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singapore
Bộ sưu tập siêu xe cực "khủng" của tỷ phú người Singapore, ông Tommie Goh - Ảnh: Celsydney

Ông chủ của bộ sưu tập xe cực “khủng” này chính là Tommie Goh, chủ tịch của công ty 2G Capital tại Singapore và kiêm người sáng lập của công ty JIT Holdings. Tỷ phú người Singapore này sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu đô nên sở hữu bộ sưu tập xe cực “khủng” hoàn toàn dễ hiểu.

Bộ sưu tập này không những “khủng” về số lượng mà còn “khủng” cả về chất lượng khi vị tỷ phú này sở hữu 1 “đàn ngựa” Ferrari và một vài mẫu xe cực hiếm như Pagani Zonda F hay Lamborghini Reventon Roadster.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporePagani Zonda F

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singapore"Thần gió" Zonda được sản xuất từ năm 1999 - 2011.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeTuy đã được thay thế bởi "đàn em" Huayra thế nhưng Zonda là cái tên chưa bao giờ hạ nhiệt.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeNổi bật trong "chuồng ngựa" nhà tỷ phú Singapore là "siêu ngựa" Ferrari Enzo.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeFerrari Enzo là mẫu xe sản xuất giới hạn với chỉ 400 chiếc trên toàn thế giới.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeHiện nay xe được bán với giá lên tới 2,2 triệu USD và về đến Singapore, chiếc xe có giá tầm khoảng 5 triệu USD.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeSiêu xe hàng hiếm Ferrari F50 với số lượng duy nhất 349 chiếc trên toàn thế giới.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeĐứng cạnh Ferrari F50 là F40 được ra đời nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Ferrari với số lượng 400 chiếc trên toàn cầu.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeNgoài cùng là "siêu ngựa" Ferrari 599 GTB.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeSiêu xe này sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V12, dung tích 6.0 lít cho công suất 612 mã lực và 608 Nm mô-men xoắn. Kết hợp với hộp số tay 6 cấp, 599 GTB có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,7 giây, tốc độ tối đa 330 km/h.

chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cực “khủng” của tỷ phú singaporeĐặc biệt, trong bộ sưu tập của tỷ phú Singapore còn có sự góp mặt của Lamborghini Reventon Roadster với chỉ đúng 15 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Ngoài chiếc siêu xe Mercedes-Benz S600 Pullman, Tổng thống Nga Putin còn sở hữu những mẫu xe khác...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.