Chiêm ngưỡng chiếc xe cổ mạ vàng tại Triển lãm xe hơi Geneva

12/03/2019 19:30

Chiếc xe cổ điển được mạ vàng lấp lánh được trưng bày tại triển lãm xe hơi Geneva 2019 khiến dư luận chú ý.

Chiếc xe mạ vàng có lốp phát sáng thu hút sự chú ý tại Triển lãm xe hơi Geneva 2019

Tại Triển lãm xe hơi Geneva 2019 đang diễn ra tại Thụy Sỹ, bên cạnh những mẫu xe thương mại, siêu xe thu hút sự quan tâm, chiếc xe cổ điển được mạ vàng lấp lánh, thiết kế lạ mắt, bánh xe phát ra ánh sáng kỳ lạ có tên Golden Sahara II cũng khiến nhiều người không khỏi cảm thấy thích thú.

Golden Sahara II vốn là chiếc xe cổ điển có nguồn gốc từ một chiếc Lincoln Capri 1953, thuộc sở hữu của ông George Barris - một trong những người độ xe nổi tiếng nhất của thập niên 1950 và 1960, và là người chịu trách nhiệm cho mẫu Batmobile 1966. Đến nay, mẫu xe này được phục chế lại hoàn toàn với sự trợ giúp của Công ty Speakeasy Customs and Classics ở Chicago (Mỹ).

Ngoại thất xe được phủ một lớp sơn vàng 24 kara óng ánh nhiều màu như vảy cá trong khi nội thất nổi bật với tông màu trắng chủ đạo. Cùng với đó, xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Cụ thể, nó được trang bị tính năng phanh tự động nhờ có các thiết bị cảm biến gắn trên tấm cản phía trước, vô lăng trợ lực lựa chọn, cần điều khiển kiểu máy bay, phanh và bẻ lái. Và đặc biệt, điều gây được sự chú ý nhất là một bộ lốp có khả năng phát sáng kỳ lạ.

Xuất hiện tại Triển lãm xe hơi Geneva 2019, Golden Sahara II một lần nữa tái hiện lại quá khứ huy hoàng của một biểu tượng trong thế kỷ 20.

Bá Nam