Chiêm ngưỡng mẫu xe 10 bánh có thể vượt qua mọi địa hình

Thứ Tư, 25/12/2019 19:30

Sherp The Ark là mẫu xe được người Nga thừa nhận là cỗ máy có thể di chuyển qua mọi địa hình và tới những khu vực khắc nghiệt nhất thế giới.

chiêm ngưỡng mẫu xe 10 bánh có thể vượt qua mọi địa hình

Sherp là mẫu xe đa địa hình vô cùng đặc biệt được chế tạo và sử dụng bởi người Nga để chinh phục các địa hình hiểm trở cũng như thời tiết khắc nghiệt tại quốc gia này theo cách hiệu quả nhất. Chiếc ATV có công suất vỏn vẹn 45 mã lực và cabin 2 chỗ ngồi nhưng mới đây đã được nâng cấp với phần đuôi kéo giúp chở thêm tối đa 20 hành khách.

Lần nâng cấp này cũng đưa tổng công suất động cơ 2.4L diesel lên cao hơn một chút ở ngưỡng 74 mã lực – thông số được cho là không quá quan trọng với một mẫu xe thuần túy ứng dụng cho mục đích off-road, bù lại mô-men xoắn 280 Nm cùng hệ thống lốp đa địa hình siêu lớn giúp xe dễ dàng bò trườn trên gần như mọi địa hình từ băng tuyết, cát, đầm lầy hay leo núi vượt sông.

Bên cạnh đó, cũng chính hệ thống lốp đặc biệt trên giúp xe nổi trên mặt nước hiệu quả dù tổng trọng lượng xe lên tới 4.300 kg. Hệ thống đánh lái 3 trục độc lập cho phép đầu xe nâng lên độc lập, thoải mái uốn mình trên mọi góc độ địa hình. Một phần khí thải được sử dụng để thay đổi áp suất lốp tùy thuộc vào trọng lượng hành khách/hành lý chở theo (tối đa 3,4 tấn) cũng như chế độ vận hành. Tốc độ tối đa trên cạn của phiên bản The Ark mới thấp hơn cũ đôi chút ở ngưỡng 30 km/h, lội nước cũng chậm hơn, ở mức 6 km/h.

Sherp cho biết khách hàng có thể tùy biến khoang kéo phía sau theo nhiều cách hướng chuyên dụng như khách sạn di động, buồng y tế hay đơn giản để trống cho dễ chở nhiên vật liệu. Giá xe khởi điểm ở mức 65.000 USD.

Triumph vừa chính thức giới thiệu Street Triple RS 2020 tại thị trường Việt Nam, xe sở hữu động cơ...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.