Chiêm ngưỡng Scooter hoài cổ mang động cơ siêu khủng

Thứ Ba, 06/12/2016 08:45

Với ngoại hình hiền lành của một chiếc Lambretta, ít ai có thể ngờ rằng mẫu Scooter này mang trong mình “trái tim” 385cc.

chiêm ngưỡng scooter hoài cổ mang động cơ siêu khủng
Sở hữu dáng dấp hiền lành, hoài cổ của một chiếc Lambretta, ít ai có thể ngờ rằng mẫu Scooter này mang trong mình “trái tim” có sức mạnh lên tới 385 phân khối - Ảnh: Scooterlab.uk

Tại triểm lãm EICMA 2016, hãng xe Anh Scomadi đã mang tới trưng bày một mẫu xe với ngoại hình cổ điển và hiền lành, mang dáng dấp của mẫu Scooter Lambretta. Thế nhưng, ít ai có thể ngờ được rằng, chiếc xe này lại sở hữu “trái tim” có sức mạnh “siêu khủng”, lên tới 385 phân khối, làm mát bằng chất lỏng.

chiêm ngưỡng scooter hoài cổ mang động cơ siêu khủng
Cận cảnh động cơ sử dụng trên chiếc Scomadi 400 - Ảnh: Scooterlab.uk

Với tên gọi Scomadi 400, siêu Scooter đến từ Anh quốc này sử dụng động cơ gần giống trên chiếc Suzuki Burgman 400 nhưng được chính Scomadi phát triển nhằm tăng cường, tối ưu hiệu suất và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Điều này đồng nghĩa với việc bộ chế hòa khí cổ điển đã được thay thế bằng hệ thống phun xăng điện tử hiện đại, tiên tiến hơn đi kèm hệ thống ống xả mới.

chiêm ngưỡng scooter hoài cổ mang động cơ siêu khủng
Chiếc xe sở hữu bộ khung được thiết kế phù hợp với động cơ 385cc - Ảnh minh họa
chiêm ngưỡng scooter hoài cổ mang động cơ siêu khủng
Dự kiến đến khi ra mắt phiên bản tiền sản xuất, chiếc siêu Scooter này sẽ sở hữu công suất lên tới 28 đến 32 mã lực - Ảnh: Careta 2016

Để có thể chịu được sức mạnh khủng khiếp từ khối động cơ 385 phân khối, hãng Scomadi còn sử dụng bộ khung tương thích cùng với nhiều sự nâng cấp khác như: phanh đĩa đôi trước. Scomadi 400 được đánh giá sẽ mang lại cảm giác tương tự như đang điều khiển một chiếc Scooter thể thao khi vận hành.

Tuy đây mới chỉ là nguyên mẫu nhưng dự kiến, phiên bản tiền sản xuất sẽ được hãng xe Anh ra mắt vào cuối năm 2017 với kỳ vọng động cơ khi đó có thể đạt tới công suất từ 28 – 32 mã lực.

Kiểu dáng kết hợp giữa phong cách hoài cổ và thiết kế hiện đại, phiên bản giới hạn mẫu xe đạp điện...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.