Chinh phục Ford Explorer bằng cách treo lên ngọn tháp cao 47 mét

07/08/2021 08:00

Cuộc thi ai trèo nhanh nhất lên đỉnh tháp OVER ở Nauy là một cách để Ford quảng bá chiếc Explorer hybrid plug-in vô cùng hiệu quả.

Đây là một phần trong thử thách Explore New Heights của Ford, một dự án mà hãng ô tô Mỹ đã thực hiện với ngọn tháp nhân tạo cao 47m.

Có 14 nhà leo núi xuất sắc đã được mời đến để chinh phục ngọn tháp, người lên đỉnh nhanh nhất sẽ giành được quyền sử dụng xe miễn phí 2 năm.

Người trèo lên ngọn tháp này nhanh nhất sẽ được sử dụng chiếc xe trên đỉnh miễn phí trong 2 năm

Dan Jones, người phụ trách truyền thông Ford Châu Âu, cho biết: “Những người leo núi mạo hiểm nhất phải thực sự thử nghiệm một chiếc xe mạnh mẽ như Explorer Plug-In Hybrid. Mục tiêu của chúng tôi với Explore New Heights là tạo ra một biểu tượng đầy cảm hứng của sự khám phá và phiêu lưu trên khắp Châu Âu”.

Jones nói thêm: “Na Uy là một trong những thị trường tiến bộ nhất thế giới về xe điện, vì vậy tháp OVER là sự lựa chọn rõ ràng để tổ chức một thử thách liên quan đến chiếc SUV 7 chỗ có khả năng chạy bằng điện của chúng tôi”.

Nhà leo núi 21 tuổi Leo Ketil Boe đến từ thành phố Bergen ở Na Uy đã xuất sắc chiến thắng, hoàn thành độ cao 47m chỉ trong 3 phút 33 giây.

Anh cũng được trao chiếc cúp là một bản sao của tháp OVER với tỉ lệ 1:100.

Chiếc xe sẽ ở trên đỉnh tháp cho đến ngày 27/8/2021, du khách có cơ hội giành được một chiếc áo phiên bản giới hạn và chụp ảnh với xe ở độ cao đó, bằng cách trèo cầu thang bên trong lòng tháp.

Video ngọn tháp cùng người đã chinh phục OVER

Lam Anh