Chính sách thuế mới khiến ô tô Malaysia giảm giá sốc

Thứ Tư, 23/05/2018 13:45

Xóa bỏ 6% thuế giá trị gia tăng, các hãng xe Malaysia nô nức giảm giá lên tới cả chục nghìn đô la.

chính sách thuế mới khiến ô tô malaysia giảm giá sốc

Xóa bỏ 6% thuế giá trị gia tăng, các hãng xe Malaysia nô nức giảm giá lên tới cả chục nghìn USD

Bộ Tài chính Malaysia đã phê duyệt việc xóa bỏ 6% thuế hàng hóa và dịch vụ (tương tự VAT tại Việt Nam) kể từ ngày 1/6. Theo đó hàng hoá sẽ không chịu loại thuế này cho đến khi cấu trúc thuế mới được công bố thời gian tới. Chính sách mới này khiến các hãng xe Malaysia nô nức giảm giá, lên tới cả chục nghìn đô la.

Trên phương tiện truyền thông của Malaysia như trang chuyên về ô tô xe máy Paultan.org, nhiều hãng đồng loạt công bố giá mới, với mức giảm đáng kể so với giá cũ. Toyota áp dụng giá mới đối với toàn bộ dòng xe, giảm từ 1.000 đô la đến hơn 7.600 đô la. Hay hãng xe nội địa Malaysia là Proton nổi tiếng với ô tô giá rẻ, sau khi được xóa bỏ thuế, giá xe càng rẻ hơn nữa. Dòng xe Proton Saga 1.3 MT, giá bán mới chỉ gần 8.400 đô la (khoảng 190 triệu đồng). Mẫu xe nội địa rẻ nhất của Malaysia lúc này là Perodua Axia, giá từ 6.000 đô la (khoảng 137 triệu đồng).

chính sách thuế mới khiến ô tô malaysia giảm giá sốc

Bảng giá xe Volvo mới tại Malaysia sau khi được miễn thuế giá trị gia tăng

Bên cạnh đó, không chỉ những dòng xe phổ thông, các hãng xe sang tại Malaysia cũng áp dụng giá bán mới. Volvo, Jaguar Land Rover, Maserati… đều công bố giá giảm. Mẫu Ranger Rover Sport 3.0 tại đây giảm giá đến hơn 12.200 đô la (hơn 270 triệu đồng). Thậm chí, BMW còn giảm giá dòng xe i6, X6 M đến gần 18.000 đô la (khoảng hơn 400 triệu đồng).

Thuế hàng hoá và dịch vụ tại Malaysia trước đây tính 6%, trong khi thuế tương tự tại Việt Nam là Giá trị gia tăng (VAT) đang chịu 10%. Bên cạnh VAT, ô tô ở Việt Nam còn chịu thêm thuế TTĐB và các loại thuế, phí khác.

 

Trung Quốc chính thức điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu ô tô từ 25% xuống 15% kể từ tháng 7/2018.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.