Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới

Thứ Năm, 21/03/2019 08:00

Trên website của sách kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận chiếc xe hơi của hãng Bugatti đắt nhất thế giới, có giá xấp xỉ 12,5 triệu USD.

Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 1
Bugatti La Voiture Noire được trưng bày tại Triển lãm ô tô Geneva

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận chiếc xe hiệu La Voiture Noire, do Hãng Bugatti của Pháp mới cho trình làng tại Triển lãm Ô tô Geneva (Thụy Sĩ) là chiếc xe đắt nhất thế giới. Theo đó, chiếc xe này đã được bán với giá 9,5 triệu bảng Anh, xấp xỉ 12,5 triệu USD vào ngày 7/3 vừa qua.

Siêu xe La Voiture Noire cấu thành từ sợi carbon siêu bền, được trang bị động cơ W16, công suất 1.500 mã lực với 6 ống xả, có thể đạt vận tốc 100km/giờ trong vòng 2,6 giây đồng hồ cùng tốc độ tối đa là 420km/giờ. Người mua chiếc xe duy nhất này là ông Ferdinand Piech, cháu nội của nhà sáng lập hãng sản xuất xe hơi Porsche Ferdinand Piech (1875-1951).

Ông F. Piech cũng là cựu Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Volkswagen, công ty mẹ của Bugatti. Theo lời tân chủ nhân của chiếc xe hơi đắt nhất thế giới, thì mức giá 12,5 triệu USD nói trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). "Để chiếc La Voiture Noire tuyệt đẹp này có đủ giấy tờ hợp lệ, tôi phải chi thêm khoảng 6,4 triệu USD tiền thuế và lệ phí nữa, khiến giá thành chính thức sẽ là 18,9 triệu USD", ông F. Piech cho biết.

Một số hình ảnh về chiếc xe đắt nhất thế giới:

Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 2
Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 3
Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 4

Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 5
Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 6
Chính thức xác lập kỷ lục chiếc xe hơi đắt nhất thế giới 7

Nhiều ý kiến nói, phần lớn khách mua xe Trung Quốc là những người thích hào nhoáng. Tuy nhiên cũng...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.