Chọn thuê xe ô tô có lái đi lễ hội đầu năm

Thứ Hai, 06/02/2017 10:54

Sử dụng một chiếc xe vừa đủ để chở số người đi lễ hội cũng là một cách chọn xe phù hợp.

chọn thuê xe ô tô có lái đi lễ hội đầu năm
Sử dụng một chiếc xe vừa đủ để chở số người đi lễ hội cũng là một cách chọn xe phù hợp - Ảnh minh họa

Đầu năm mới là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội cũng như mọi người đi lễ đầu năm cầu may mắn, bình an. Tuy nhiên lựa chọn một chiếc xe hơi có lái để đi lễ cùng gia đình, bạn bè và người thân sao cho phù hợp không phải là điều mà ai cũng biết.

Đầu tiên, khi lựa chọn ô tô đi lễ đầu năm, mọi người cần chọn xe có số ghế ngồi phù hợp với nhu cầu và số người đi. Nếu chỉ có các thành viên trong gia đình thì sử dụng xe từ 5 – 7 chỗ ngồi. Nếu đoàn đông nên thuê một chiếc xe rộng rãi hơn. Tuy nhiên, lưu ý không thuê xe vừa đủ số chỗ ngồi mà nên để thừa vài ghế trống cho không gian xe được thoải mái. Nếu nhiều gia đình có xe riêng cùng đi lễ với nhau cũng nên thuê xe một chiếc xe đi chung để tránh tình trạng mỗi gia đình một xe.

chọn thuê xe ô tô có lái đi lễ hội đầu năm
Ford Transit và Mercedes-Benz Sprinter là 2 loại xe được nhiều đoàn lựa chọn khi đi lễ hội đầu năm - Ảnh minh họa

Đối với những người không có xe riêng mà phải đi thuê xe, có một số lựa chọn mẫu xe đáng giá, có thể tham khảo như: Toyota Innova, Chevrolet Cruze, Toyota Altis. Đối với lượng khách từ 7 đến 16 người, nên cân nhắc lựa chọn các dòng xe như: Ford Transit hay Mercedes-Benz Sprinter. Còn nếu đoàn đông hơn, có thể chọn những mẫu xe từ 29 chỗ trở lên.

Đối với trường hợp phải đi thuê xe để sử dụng khi đi lễ hội đầu năm, mọi người cần nắm vững một số lưu ý. Đầu tiên, khi thuê xe bắt buộc phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, để bảo đảm quyền lợi cho người thuê, nhất là vào mùa lễ hội đầu xuân. Người đi thuê xe nên đưa điều khoản phạt vi phạm hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian theo yêu cầu.

chọn thuê xe ô tô có lái đi lễ hội đầu năm
Kiểm tra thật kỹ xe trước khi thuê - Ảnh minh họa

Tiếp theo, người thuê xe cần cẩn thận với xe giá rẻ vì có thể “của rẻ là của ôi”. Cách an toàn là xem xe cho đến khi cảm thấy hài lòng, rồi mới ký tên làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

Nếu thuê xe có lái, nên trao đổi trước thông tin cần thiết với tài xế về lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn và yêu cầu về tốc độ. Bên cạnh đó, cũng nên dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ.

Xem thêm video:

Dịch vụ cho thuê xe chưa có quy định chặt chẽ đã trở thành nguyên nhân của những câu chuyện cười ra...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.