Chủ tịch hãng ô tô lớn nhất Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chủ Nhật, 16/12/2018 07:30

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) vừa được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chủ tịch hãng ô tô lớn nhất Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất 1
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tổ chức và cá nhân. Trong đó, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) và Chủ tịch công ty là ông Trần Bá Dương nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Thaco Nguyễn Hùng Minh cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trước khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ông Dương cũng đã xuất sắc nhận nhiều giải thưởng cao quý khác như Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011, Giải thưởng doanh nhân Việt Nam xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền 2008 – 2013…

Hành trình hơn 20 năm hình thành và phát triển của Thaco gắn liền với sự lãnh đạo và điều hành của ông Dương. Khởi đầu với một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ, ông Trần Bá Dương đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành công ty lớn tại Việt Nam về sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Foton, Mitsubishi-Fuso…; Sản xuất xe bus với thương hiệu Việt là Thaco Bus và phát triển Chu Lai thành cứ điểm sản xuất lắp ráp ô tô của Việt Nam và trong khu vực ASEAN nộp ngân sách hàng năm gần 20.000 tỷ đồng.

Thaco cũng mở rộng đầu tư sang các ngành nghề khác như bất động sản, thương mại - dịch vụ và du lịch, nông nghiệp, logistics. Thaco hiện nay có hơn 18.000 cán bộ công nhân viên. Từ năm 2015 đến nay, Thaco luôn nằm trong top 10 doanh nghiệp tư nhất lớn nhất Việt Nam.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, ông Trần Bá Dương còn có nhiều hoạt động chia sẻ trách nhiệm với xã hội như: Tổ chức chương trình Khởi nghiệp 200 tỷ đồng; Xây dựng vòng xuyến 2 tầng trên quốc lộ 1A tặng cho tỉnh Quảng Nam trị giá 600 tỷ đồng; Tài trợ chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong 5 năm; Trao tặng hàng chục cây cầu nông thôn cho các địa phương khó khăn; Tài trợ hàng ngàn suất học bổng giúp học sinh nghèo đến trường…

Trong 4 tháng trở lại đây, Mazda CX-5 và Honda CR-V bám đuổi doanh số nhau. Có những tháng số lượng...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.