Chủ tịch Suzuki Nhật Bản sẽ từ chức ở tuổi 91

Thứ Năm, 25/02/2021 10:00

Ông Osamu Suzuki - vị chủ tịch 91 tuổi đã lãnh đạo tập đoàn Suzuki trong hơn 40 năm qua, sẽ từ chức vào tháng 6 năm nay, tại kỳ họp cổ đông.

chủ tịch suzuki nhật bản sẽ từ chức ở tuổi 91

Chủ tịch Osamu Suzuki của Suzuki Motor Corp. Ảnh: Tomohiro Ohsumi/Bloomberg

Bloomberg đưa tin ngày 24/2/2021, chủ tịch Osamu Suzuki của Suzuki Nhật Bản, sẽ từ chức ở tuổi 91, sau khi lãnh đạo hãng xe này suốt 43 năm qua.

Osamu Suzuki từng giữ chức giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trong 22 năm, từ 1978 đến 2000, và sau đó là chủ tịch trong hai thập kỷ kế tiếp, sẽ từ chức sau đại hội cổ đông vào tháng 6 tới.

Với gần nửa thế kỷ cầm quyền, ông Osamu đưa Suzuki trở thành một trong những nhà sản xuất xe cỡ nhỏ lớn nhất thế giới và trở thành một thương hiệu ô tô toàn cầu hiện nay.

Ông cũng là người tạo dựng thị phần chi phối tại Ấn Độ trong 2 thập kỷ đầu tiên ở cương vị CEO từ năm 1978 đến năm 2000.

Ông cũng đưa công ty liên minh với hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới là Volkswagen AG và General Motors, mặc dù không thành công như kỳ vọng.

“Tôi hài lòng với kế hoạch trung hạn cũng như khả năng của người kế nhiệm trong tương lai. Tôi vẫn tràn đầy sức sống, đã đi chơi gôn 47 lần trong năm ngoái", Osamu Suzuki nói với phóng viên Bloomberg.

Người kế nhiệm Osamu là con trai ông, Toshihiro Suzuki sẽ nhậm chức chủ tịch tập đoàn vào tháng 6 tới.

Suzuki đang đặt mục tiêu lợi nhuận 160 tỷ yên (1,5 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc cuối tháng 3, giảm khoảng 25% so với mức 215 tỷ yên của năm trước đó.

Suzuki Swift 2021 chính thức chào sân chơi Đông Nam Á bằng việc ra mắt tại thị trường Thái Lan với 2...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.