Chưa đến 50% trẻ em dùng mũ bảo hiểm khi ra đường

Thứ Ba, 02/02/2016 15:50

Thống kê được Ủy ban ATGTQG nhắc lại trong buổi tặng mũ bảo hiểm cho học sinh hai trường tiểu học ở HN.

chưa đến 50% trẻ em dùng mũ bảo hiểm khi ra đường
Các tổ chức cùng doanh nghiệp chung tay giảm thiểu thương vong cho trẻ em tham gia giao thông

Thống kê được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhắc lại trong buổi tặng mũ bảo hiểm cho học sinh hai trường tiểu học ở Hà Nội. Tại nước ta, trong khi có hơn 90% người lớn sử dụng mũ bảo hiểm thì tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm lại chỉ chiếm chưa đến 50%.

Theo thống kê của Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP), sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách có thể giúp giảm thiểu chấn thương ở đầu lên tới 69% và giảm nguy cơ tử vong lên đến 42%.

Nhằm hỗ trợ cho việc giảm thiểu thương vong cho trẻ em nêu trên Quỹ AIP đã phối hợp cùng General Motor Việt Nam đã trao tặng 1.000 chiếc mũ bảo hiểm và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông sáng ngày 2-2 -2016 cho học sinh và giáo viên tại trường tiểu học Ái Mộ A, quận Long Biên và trường dậy trẻ em khuyết tật Thanh Trì, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius và các đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, các học sinh và giáo viên đến từ hai trường.

Một chút lơ đễnh hoặc bất cẩn của các bậc phụ huynh khi để trẻ em một mình trong xe, có thể dẫn đến...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.