Chưa rõ lái xe cứu hộ dùng bằng C hay FC?

Thứ Ba, 20/06/2017 07:35

Thực tế, có địa phương yêu cầu lái xe cứu hộ phải có bằng C nhưng có nơi lại yêu cầu bằng FC.

chưa rõ lái xe cứu hộ dùng bằng c hay fc?

Nhiều tài xế xe cứu hộ thắc mắc rằng, lái xe cứu hộ thì dùng bằng C hay FC là chuẩn nhất?

Tại buổi tọa đàm “Chính sách pháp luật và ứng dụng CNTT trong cứu hộ giao thông”, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cứu hộ giao thông đường bộ đặt ra các câu hỏi đối với cơ quan quản lý. Trong đó, anh Nguyễn Văn Tùng, đại diện đơn vị cứu hộ đến từ Thái Nguyên thắc mắc về việc lái xe cứu hộ sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) loại nào vì thấy có tỉnh đòi bằng C nhưng có tỉnh lại yêu cầu bằng FC.

Trả lời câu hỏi này, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Đúng là trong hệ thống quản lý GPLX riêng cho xe cứu hộ chưa có quy định rõ ràng. Để quy định được sẽ phải phụ thuộc vào cả tiêu chuẩn phương tiện. Qua ý kiến kể trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để xem hiện nay xe cứu hộ nằm trong tình huống nào và thiếu cái gì. Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ bổ sung điều chỉnh và trên cơ sở tiêu chuẩn phương tiện sẽ đưa ra tiêu chuẩn cụ thể đối với người lái, phù hợp tiêu chuẩn phương tiện đó. Lúc đó mới xác định người lái sẽ sử dụng bằng C hay FC cho phù hợp".

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.