Chuyên gia Nhật dạy CSGT kỹ năng lái ôtô, moto phân khối lớn

Thứ Bảy, 29/04/2017 01:15

Chương trình là dịp để Honda VN tăng cường phối hợp với cơ quan Chính phủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

chuyên gia nhật dạy csgt kỹ năng lái ôtô, moto phân khối lớn

Hướng dẫn viên Honda Việt Nam thực hành lái xe mô tô

Từ ngày 19 đến ngày 27/4/2017, tại Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Honda Việt Nam (HVN) tổ chức chương trình đào tạo nâng cao các kỹ năng điều khiển cho cả xe máy và ô tô cho 20 cán bộ, chiến sỹ nòng cốt của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và 15 hướng dẫn viên của công ty. Chương trình được thực hiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Shimoura từ Honda Motor Nhật Bản.

Trong chương trình đào tạo diễn ra từ 19/4 đến 26/4, các hướng dẫn viên của công ty đã được chuyên gia Shimoura trực tiếp hướng dẫn và thực hành các kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn 250cc, 400cc và 750cc và ô tô. Đặc biệt, trong giáo trình đào tạo của năm nay, các hướng dẫn viên được tiếp xúc với nội dung hoàn toàn mới là kỹ năng lái xe mô tô địa hình trên khu sân tập chuyên biệt của Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới của HVN và đẩy mạnh thực hành kỹ năng điều khiển ô tô trên đường.

chuyên gia nhật dạy csgt kỹ năng lái ôtô, moto phân khối lớn

Đào tạo kỹ năng lái ô tô an toàn cho các CSGT

Trước và sau khóa đào tạo, mỗi hướng dẫn viên đều được đánh giá dựa trên bộ tiêu chuẩn chung của Honda Motor nhằm định hướng, cải thiện kỹ năng còn thiếu đồng thời nâng cao trình độ học viên. Đây cũng là cơ sở lựa chọn các ứng viên tham gia Hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc quốc tế diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 10 năm nay.

Sau khóa đào tạo cho hướng dẫn viên của HVN, 20 cán bộ chiến sĩ của Cục CSGT cũng được tham gia tập huấn cùng chuyên gia trong ngày 27/4 với các kỹ năng lái xe ô tô như: cua vòng qua cọc tiêu, phanh gấp và cách xử lý các tình huống nguy hiểm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo của mình, chuyên gia Shimoura đã đưa ra những bài tập tình huống nguy hiểm, rất gần với thực tiễn tham gia giao thông để từ đó đưa ra cách xử lý hiệu quả và kịp thời nhất, giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia giao thông một cách chủ động và an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong chương trình phối hợp 3 năm về ATGT ký kết giữa công ty HVN và Cục CSGT.

Được biết, chương trình cũng là dịp để HVN tăng cường phối hợp với cơ quan Chính phủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT tại địa phương, góp phần cải thiện và xây dựng xã hội giao thông văn minh trong cộng đồng. 

chuyên gia nhật dạy csgt kỹ năng lái ôtô, moto phân khối lớn

Các khóa tập huấn kỹ năng lái xe an toàn rất có ý nghĩa với các chiến sỹ CSGT 

Dưới đây là giá đề xuất của hãng, bạn đọc nên tới đại lý Honda gần nhất để biết giá xe chính xác...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.