Clip thú vị: Đưa con đi học kiểu Mỹ

Thứ Sáu, 09/12/2016 16:20

Không như ở Việt Nam, phụ huynh Mỹ đưa con đến trường kiên nhẫn xếp xe nối nhau thành hàng, đều tăm tắp.

clip thú vị: Đưa con đi học kiểu mỹ
Phụ huynh Mỹ xếp xe nối đuôi nhau thành hàng dài, rồng rắn đưa con tiến vào sảnh của trường học - Ảnh cắt từ clip

Mới đây, một đoạn clip về cách xếp xe thú vị khi đưa con đi học tại Mỹ được đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem cực kỳ thích thú. Theo quan sát từ máy quay trên cao, 2 hàng dài ô tô nối đuôi từ ngoài đường vòng qua bãi đỗ vào đến sảnh trường.

Từ nhiều góc quay khác, có thể thấy từ lúc 6 giờ 55 phút, khi trời chưa sáng hẳn, cho tới 7 giờ 35 phút là lúc những chiếc xe cuối cùng tiến vào sảnh, tất cả phụ huynh đều tuân theo trật tự, không có cảnh chen lấn, lộn xộn, cướp đường để cho con vào lớp kịp giờ. Đứng ở sảnh ra đón học sinh có thể là giáo viên hoặc cảnh sát địa phương để đảm bảo cho việc xuống xe của học sinh được an toàn.

Tình trạng kẹt xe tại các cổng trường học tại Việt Nam vào mỗi buổi sáng hay lúc tan học đã không còn quá xa lạ, nhất là tại những thành phố lớn như: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Điều này có thể hiểu được do các trường học nằm trong khu đông dân cư, giờ vào học cũng như ra về của học sinh trùng vào giờ cao điểm khiến tình trạng giao thông tại các cổng trường vào khoảng thời gian này luôn ách tắc, ùn ứ.

 Nguồn: VNE

Thiết bị đặc biệt gần như che hết phần kính lái, tài xế chỉ tháo được khỏi xe sau khi ngoan ngoãn...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.