Có 300 triệu nên mua xe cũ nào?

Thứ Sáu, 26/05/2017 14:46

Tôi là nữ, hiện có 300 triệu đồng và muốn tìm mua một chiếc ô tô cũ.

Hỏi: Tôi là nữ, hiện có 300 triệu đồng và muốn tìm mua một chiếc ô tô cũ. Xin hỏi với 300 triệu đồng tôi nên mua mẫu xe cũ nào vừa nhỏ gọn lại tiết kiệm nhiên liệu?

Nguyễn Phương Thảo (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời: Trong tầm giá 300 triệu đồng có khá nhiều sự lựa chọn mua ô tô cũ. Tuy nhiên, có một vài sự lựa chọn đáng giá về một mẫu xe nhỏ gọn tiết kiệm nhiên liệu. Nếu thích kiểu dáng sedan, bạn có thể lựa chọn Deawoo Gentra bản sedan, đời 2011 giá khoảng từ 260 - 280 triệu đồng. Nếu thích sự nhỏ gọn, linh hoạt của những chiếc xe kiểu dáng hatckback, có một vài sự lựa chọn đáng chú ý như: Deawoo Gentra hatchback 2010 phiên bản nhập Hàn (Gentra X) giá khoảng 300 triệu đồng, Hyundai i10 phiên bản nhập Hàn đời 2011, giá từ 280 - 300 triệu đồng và Hyundai Grand i10 nhập Ấn Độ, đời 2013 có giá khoảng 300 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu thích mẫu xe lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu và trong tầm giá 300 triệu đồng, Deawoo Lacetti đời 2010 - 2011 sản xuất trong nước, có giá từ 280 triệu đồng cũng là một sự lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc các sự lựa chọn kể trên bởi chỉ có Deawoo Gentra X được trang bị hộp số tự động. Các mẫu xe còn lại chỉ được trang bị hộp số sàn tiêu chuẩn. Nếu khách hàng là nữ, chỉ di chuyển trong thành phố và muốn đơn giản hóa việc lái xe thì lựa chọn một mẫu xe có hộp số tự động là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu hay chạy đường trường, đi du lịch thì những xe có hộp số sàn sẽ chiếm ưu thế hơn.

Ngoài nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu, một ưu thế nữa của những mẫu xe được liệt kê ở trên chính là chi phí sử dụng khá thấp và đồ thay thế dễ kiếm. Đây có lẽ là điều mà các chị em phụ nữ quan tâm nhất khi mua xe bởi đa phần phụ nữ chỉ thường đổ xăng, thay dầu và chạy chứ không mấy quan tâm hay tìm hiểu xe bị mắc những bệnh gì để khắc phục khi bị hỏng hóc.

Nguyễn Quang Minh
(Garage Quang Minh, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Nguyễn Quang Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.