Có 800 triệu, chọn mua xe sang cũ nào?

05/03/2020 15:14

Với tài chính khoảng 800 triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu xe sang đến từ Đức, Nhật nhưng tuổi đời khá sâu.

Audi A5 2011 có thiết kế ngoại thất không bị lỗi mốt, không quá nhiều khác biệt so với những thế hệ sau

Audi A5 2011

Ưu điểm: Audi A5 2011 có thiết kế ngoại thất không bị lỗi mốt. Cabin cũng không khác quá nhiều so với những thế hệ sau, có thể coi là một trong các mẫu xe có những nội thất đẹp nhất trong cùng phân khúc, đi kèm nhiều tính năng tiêu chuẩn hơn so với các đối thủ có giá tương tự. Mẫu xe này đáng quan tâm bởi luôn mang đến sự hứng khởi khi lái xe. Audi A5 2011 được nhập khẩu chuyên chiếc từ Đức.

Hàng loạt công nghệ đến từ Đức được trang bị trên Audi A5 2011

Nhược điểm: Chi phí để bảo hiểm, bảo dưỡng và sửa chữa cao hơn so với chiếc xe nhỏ hạng sang trung bình. Một số mô hình đối thủ tương đương có động cơ mạnh hơn. Tuy nhiên với giá bán khoảng 800 triệu đồng, Audi A4 2011 có những tính năng đáp ứng ngoài mong đợi.

Hiện tại, mẫu Audi A5 đời 2011 đang được một đại lý xe cũ trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội rao bán với mức giá 825 triệu đồng.

Trong phân khúc xe sang hạng C cũ, Mercedes-Benz C200 là mẫu xe được quan tâm nhiều nhất

Mercedes-Benz C200 2013

Ưu điểm: Kiểu dáng ngoại thất đẹp, trẻ trung của Mercedes-Benz. Là một trong những mẫu xe trong phân khúc có nội thất đẹp nhất. Hơn nữa, mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức.

Mercedes-Benz C200 2013 chưa được trang bị cần sang số sau vô lăng như các thế hệ sau

Nhược điểm: Điều khiển hệ thống thông tin giải trí phức tạp. Hàng ghế sau khá chật với một mẫu xe hạng C. Phụ tùng thay thế của Mercedes-Benz ở mức khá cao.

Mẫu xe nhập Đức đời 2013 đang được một đại lý xe cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội chào bán với mức giá 730 triệu đồng.

BMW X1 2010 được xếp hạng trong số những chiếc xe đa dụng gầm cao cỡ nhỏ sang trọng tốt nhất vì hiệu suất năng động và các tính năng an toàn mạnh mẽ

BMW X1 2010

Mẫu xe thứ 3 đến từ nước Đức trong danh sách này là BMW X1 đời 2010. Xe được xếp hạng trong số những chiếc xe đa dụng gầm cao cỡ nhỏ sang trọng tốt nhất vì hiệu suất năng động và các tính năng an toàn mạnh mẽ. Mẫu xe này khôi phục lại tinh thần nguyên bản của những chiếc xe nhỏ cổ điển, đồng thời vẫn theo kịp một phân khúc cạnh tranh về sự sang trọng và công nghệ.

Động cơ của BMW được đánh giá là có hiệu suất cao hơn các đối thủ trong cùng phân khúc

Ưu điểm: Có những tùy chọn động cơ mạnh mẽ, xử lý các cung đường và đoạn cua một cách chắc chắn, nội thất sang trọng và tiện nghi hơn các mẫu xe sang khác trong cùng tầm giá và tuổi đời.

Nhược điểm: khả năng tiêu hao nhiên liệu của BMW cao hơn các đối thủ trong cùng phân khúc và tuổi đời, do xe đời khá sâu nên phụ tùng thay thế cũng khó và đắt.

Hiện tại, mẫu xe này đang được một cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh chào bán ở mức giá 790 triệu đồng.

GS350 là một mẫu sedan hạng sang nằm trong phân khúc D

Lexus GS350 2007

Mẫu xe thứ 4 trong danh sách này là một thương hiệu của nước Nhật. Lexus GS350 có nội thất đẹp, phóng khoáng, động lực lái tinh tế và điểm số an toàn tuyệt vời. Tuy nhiên do có tuổi đời khá sâu nên màu sơn của mẫu xe này đã thay đổi theo thời gian. Nhưng nhìn chung mẫu xe hạng D là một lựa chọn tốt nếu ai đó đang có nhu cầu mua một chiếc xe sang trọng đã qua sử dụng.

Trong cùng phân khúc và tầm giá, khoang nội thất của thương hiệu Lexus được đánh giá là sang trọng hơn các đối thủ

Ưu điểm: Nội thất trang nhã đặc trưng của thương hiệu Lexus. Xử lý các cung đường mượt mà và chất lượng đi xe thoải mái. Xe được trang bị 10 túi khí, 14 loa Mark Levision,...

Nhược điểm: Xe chưa hỗ trợ Apple CarPlay hoặc Android Auto. Một mẫu xe hạng D sử dụng động cơ 3.5 đời sâu nên mức tiêu thụ nhiên liệu cũng khá cao.

Lexus GS350 đời 2007 được một đại lý xe cũ tại TP. Hồ Chí Minh chào bán ở mức giá 810 triệu đồng.

Hoàng Anh