Cổ đông “vỡ mộng” sau cú lừa tỷ đô của hãng xe điện Nikola

Thứ Hai, 02/08/2021 10:00

Nhà chức trách Mỹ cáo buộc người sáng lập công ty khởi nghiệp xe tải EV "đã tuyên bố sai về tất cả các khía cạnh kinh doanh của Nikola".

Người sáng lập công ty khởi nghiệp xe tải điện Nikola, ông Trevor Milton đã bị bắt vào sáng ngày 29/7/2021 tại Mỹ, sau khi bồi thẩm đoàn liên bang truy tố vị giám đốc này về 3 tội danh gian lận hình sự.

Các công tố viên cáo buộc tỷ phú 39 tuổi này đã bịa ra một “kế hoạch phát triển” để tăng giá cổ phiếu của công ty, bằng những tuyên bố sai lệch về tiến độ và công nghệ của Nikola.

cổ đông “vỡ mộng” sau cú lừa tỷ đô của hãng xe điện nikola

Ông Trevor Milton trong một cuộc thuyết trình kêu gọi góp vốn từ các cổ đông tiềm năng

Bản cáo trạng nói rằng Milton đã nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư cá nhân, thúc đẩy họ mua cổ phiếu, bao gồm cả những người chưa có kinh nghiệm về thị trường.

Các công tố viên cũng cáo buộc rằng Milton đã quảng cáo một câu chuyện phóng đại và sai sự thật về chiếc xe bán tải Nikola One, được công bố lần đầu vào năm 2016, mà hiện tại chưa ai nhìn thấy động cơ hoặc thậm chí bánh răng của chiếc xe này.

Đáng chú ý, Tập đoàn GM đã mua 2 tỷ USD giá trị cổ phần của Nikola gần một năm trước, giúp cổ phiếu của Nikola tăng vọt.

cổ đông “vỡ mộng” sau cú lừa tỷ đô của hãng xe điện nikola

Mẫu xe bán tải Nikola Badger không bao giờ thành hiện thực, sau khi CEO của dự án này bị bắt giữ

"Như đã bị cáo buộc, Trevor Milton đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để dối trá một cách trắng trợn, xuất hiện trong phỏng vấn trên truyền hình, podcast và báo in, để đưa ra những tuyên bố lừa dối về tiến độ của chiếc xe và công nghệ của Nikola", luật sư Manhattan Hoa Kỳ Audrey Strauss cho biết.

“Tuy nhiên, kế hoạch sản xuất xe bán tải Nikola Badger được Trevor Milton vẽ vời ta đều không có thật, tất cả hình ảnh về chiếc xe chỉ là sản phẩm đồ họa trên máy tính”, vị luật sư nói.

Từng là công ty khởi nghiệp ô tô điện đầy hứa hẹn, Nikola đã chứng kiến ​​sự sa sút niềm tin vào năm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.