Có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?

Thứ Hai, 11/05/2015 17:28

Cộng đồng mạng đang dậy sóng về câu chuyện phải trái, đúng sai trong việc rẽ phải ở một ngã tư tại Hà Nội

Trên diễn đàn Otofun, nhiều thành viên bày tỏ sự bức xúc khi hàng ngày chứng kiến và có trường hợp đã "dính" xử phạt của CSGT tại đây với lỗi rẽ sai làn đường.

có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?
 

Theo phân tích của các thành viên trên diễn đàn này, khi lưu thông từ hướng Nguyễn Xiển tới ngã tư, có một biển báo cắm ở bên đường chỉ rõ đường có làn đi thẳng và làn rẽ phải. Tuy nhiên có một điểm bất cập ở đây, là biển báo lại được cắm cạnh một cửa hầm đi bộ, điều này đã làm che khuất tầm nhìn của các phương tiện.

có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?
 

 Các thành viên trên diễn đàn Otofun cho rằng, hầu hết người tham gia giao thông sẽ đi theo đường màu đỏ, vì đường màu xanh bị chắn bởi hầm đi bộ từ chỗ đặt biển nên không ai nhìn thấy và đôi khi còn bị lầm tưởng là vỉa hè nên không ai dám đi vào.

có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?
 

Theo một Facebooker có nickname là Minh Tran, ở bức ảnh phía trên này, làn đường có mũi tên rẽ phải, nhưng khi phương tiện rẽ vào đảm bảo bị CSGT thổi phạt với lỗi đi sai làn đường hoặc vượt đèn đỏ (?). Nhỡ đi vào đây thì chỉ được đi thẳng sang Khuất Duy Tiến hoặc rẽ trái dưới chân đường cao tốc trên cao.

có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?
 

 Để lấy làm dẫn chứng, Facebook có nickname Minh Tran đã đưa ra hình ảnh chiếc ô tô đi vào làn có mũi tên đỏ, mặc dù đã bật xi-nhan nhưng vẫn bị CSGT tuýt còi với lỗi rẽ sai làn đường. 

Nhiều ý kiến của các thành viên trên diễn đàn Otofun bày tỏ sự bức xúc trước việc khi lưu thông tới đây đã đi theo đúng vạch kẻ vôi, xi-nhan đàng hoàng mà bị xử phạt lỗi rẽ sai làn đường, trong khi làn rẽ chuẩn lại bị che khuất tầm nhìn và tạo hình như tuyến đường vỉa hè là ... vô lý. Tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng, đa phần các phương tiện bị xử phạt là do lỗi rẽ phải khi có đèn đỏ, trong khi không có biển báo đèn đỏ được phép rẽ phải.

có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?
Nhiều ý kiến tranh luận xung quanh câu chuyện có hay không "bẫy" người vi phạm tại ngã tư Nguyễn Xiển.

Vẫn chưa biết thực hư câu chuyện trên là như thế nào, ai đúng ai sai ra sao?. Tuy nhiên, đã có nhiều thành viên trên diễn đàn hiến kế cho các thành viên khác cách phòng tránh khi đi qua ngã tư Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến để không bị CSGT xử phạt.

có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?
Theo chia sẻ của Facebooker này thì đi đúng theo sự chỉ dẫn trong hình sẽ tránh được việc bị CSGT xử phạt (mũi tên vàng theo hướng A-B-C-D là hướng đi đúng, còn đi vào mũi tên xanh lam là sẽ bị CSGT "tóm").

Báo Giao thông sẽ làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan và sẽ tiếp tục thông tin  tới quý độc giả trong những bài viết tiếp theo. Cũng theo thông tin từ độc giả phản ánh, việc rẽ phải từ đường Khuất Duy Tiến sang đường Nguyễn Trãi đi về hướng Hà Đông cũng dễ bị dính phạt.

Hoàng Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.