Có nên đánh bóng ô tô thường xuyên?

Thứ Sáu, 15/06/2018 08:41

Tôi nghe nhiều người nói đánh bóng ô tô sẽ làm xe trông đẹp hơn.

có nên đánh bóng ô tô thường xuyên?

Nên đánh bóng ô tô mỗi năm một lần 

Hỏi: Tôi nghe nhiều người nói đánh bóng ô tô sẽ làm xe trông đẹp hơn. Vậy có nên đánh bóng ô tô thường xuyên hay không?

Nguyễn Quỳnh Nga
(Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Đánh bóng ô tô là việc nhiều chủ xe hiện nay thường làm để làm mới vẻ bên ngoài, lớp sơn của xe trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, công việc này nên thực hiện một cách định kỳ, khoảng 1 năm 1 lần để đảm bảo xe sẽ bóng đẹp và không ảnh hưởng đến lớp sơn.

Theo kinh nghiệm, mỗi chiếc xe mới có thể đánh bóng được khoảng 6 lần và sau đó, khách hàng nên sơn lại xe bởi lớp sơn cũ do đánh bóng đã mất đi lớp sơn bóng bảo vệ màu sơn.

Trên thực tế, trong sáp đánh bóng (Car Wax) luôn có một lượng nhất định bột mài mòn. Loại bột này sẽ bào mòn dần lớp sơn của xe, khiến xe bị mất đi lớp sơn bảo vệ. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng chiếc xe nhanh bị “xuống sắc”.

Thông thường, chi phí đánh bóng một chiếc xe ô tô sẽ mất từ 1,5 - 2 triệu đồng tùy từng loại xe. Có một số nơi đánh bóng chi phí rẻ hơn nhưng chất lượng đánh bóng xe có thể sẽ không đảm bảo. Hiện nay, nhiều chủ xe còn chọn phương pháp phủ Ceramic cho ô tô để bảo vệ lớp sơn được bền đẹp, luôn bóng loáng và tránh được nhiều tác động từ môi trường ảnh hưởng đến sơn xe.

Lê Hùng (Kỹ thuật viên Việt Đức Autospa)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.