Có nên dùng khăn giấy ướt lau kính của nón bảo hiểm?

Thứ Bảy, 11/06/2016 07:26

Sử dụng khăn giấy ướt vệ sinh mặt kính nón bảo hiểm không những có lợi mà ngược lại nó có thể gây hại.

có nên dùng khăn giấy ướt lau kính của nón bảo hiểm?
Không dùng khăn giấy ướt để lau kính nón bảo hiểm - Ảnh minh họa

Đối với dân phượt, việc thường xuyên bị côn trùng, nước mưa, bùn đất bám trên kính chắn gió của mũ bảo hiểm sẽ khiến người lái cảm thấy rất khó chịu, tầm nhìn bị hạn chế và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, việc sử dụng khăn giấy ướt dùng 1 lần để lau chùi là kẻ thù thầm lặng phá hủy mũ bảo hiểm của bạn.

Có thể dễ dàng nhận thấy, sau khi dùng khăn ướt lau chùi trên bề mặt kính, các bạn sẽ thấy xuất hiện những vết loang lổ ánh tím, ánh vàng trên bề mặt của kính.

Theo kết quả cuộc một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, hầu hết các hóa chất trong khăn ướt có chứa các chất tẩy rửa cực mạnh. Do đó, việc cọ rửa nhẹ cũng có thể khiến kính chắn gió bong tróc lớp bảo vệ chống tia UV, làm mất độ trong và sáng của kính, làm bay màu các loại kính tráng gương, mạ crom.

Vệ sinh mặt kính của nón bảo hiểm sao cho đúng cách? Để công việc diễn ra suôn sẻ bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau: tua vít, vải sạch, miếng bọt biển và chất làm sạch.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa tay bằng chậu nước sạch, dùng tua vít tháo mặt kính trên mũ ra.

Bước 2: Mặt kính trên nón bảo hiểm là quan trọng nhất, do đó sau khi tháo phần kính bạn cho vào ngâm trong chậu nước ấm.

Bước 3: Sau đó, quét lên bề mặt kính một chút xà phòng, dùng khăn mềm vệ sinh nhẹ nhàng.

Bước 4: Sau khi làm khô mặt kính, bạn bôi lên kính hoạt chất chống sương mù.

Đi phượt ngày càng trở nên phổ biến nhưng nắm được một số lưu ý dưới đây sẽ giúp chuyến đi an toàn...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.