Có nên dùng than hoạt tính để khử mùi hôi trên ô tô?

Chủ Nhật, 26/03/2023 14:08

Than hoạt tính dùng để khử mùi trên xe ô tô khá hiệu quả. Nên chọn sử dụng loại than làm từ gáo dừa có đặc tính khử mùi nhanh.

Hỏi:

Tôi chạy xe dịch vụ tại Hải Phòng, thi thoảng chở khách say rượu nôn ói gây ra thứ mùi trên xe rất khó chịu, xin hỏi dùng than hoạt tính để khử mùi này có hiệu quả hay không?

Nguyễn Văn Bản (Quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)

có nên dùng than hoạt tính để khử mùi hôi trên ô tô?

Ảnh minh họa

Cố vấn kỹ thuật Minh Đức - VinFast Thăng Long (Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Than đá và một số loại thân cây gỗ lớn, vỏ gáo dừa sau khi được xử lý hóa học sẽ trở thành than hoạt tính. Than hoạt tính có khả năng hút mùi và diệt khuẩn tốt, nên được sử dụng trong các máy hút mùi lắp đặt trong nhà bếp.

Vì vậy, than hoạt tính dùng để khử mùi trên xe ô tô khá hiệu quả. Tuy nhiên, nên chọn sử dụng loại than hoạt tính làm từ gáo dừa, do đặc tính hấp - giải nhiệt và khử mùi tương đối nhanh, không có hại cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian hiệu quả của gói than gáo dừa ngắn hơn loại than hoạt tính làm từ than đá và thân cây gỗ. Than gáo dừa chỉ hiệu quả trong khoảng thời gian từ 4 - 6 tháng là hết tác dụng hút mùi.

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại than hoạt tính kiểu đóng gói khác nhau, dùng để khử mùi xe hơi như dạng túi treo dưới gương chiếu hậu, dạng hộp gắn vào cửa gió điều hòa... Tùy vào nhu cầu, các bác tài taxi có thể chọn mua sản phẩm thích hợp với nội thất xe mình.

Mùi hôi khó chịu trong xe là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người mắc chứng “sợ ô...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.