Có nên gắn ốp inox trang trí cho xe máy?

Thứ Hai, 03/10/2016 08:23

Nhiều người bảo vệ một số chi tiết trên xe bằng cách gắn ốp inox vào tất cả những chỗ có thể.

có nên gắn ốp inox trang trí cho xe máy?
Lắp ốp inox hay ốp trang trí mạ crom có thể phản tác dụng, không bảo vệ xe như người dùng nghĩ - Ảnh minh họa

Nhiều người sử dụng xe gắn máy tại Việt Nam, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên hay có sở thích và thói quen gắn ốp những chi tiết trang trí mạ crom hoặc bằng inox để bảo vệ xe. Nhưng dường như đây là hành động “lợi bất cập hại”.

Đầu tiên, việc “che chắn” các chi tiết trên xe bằng inox khiến người dùng có cảm giác chắc chắn, an toàn hơn thế nhưng một khi bùn đất đã lọt vào đây thì không thể trôi ra ngoài được. Lâu ngày, dưới tác động của thời tiết và sự dịch chuyển nhất định của những chiếc ốp inox, sự có xát lâu ngày sẽ tạo ra những vết trầy xước ở các chi tiết bên dưới. Đặc biệt đối với lốc máy, nếu dùng ốp inox ở vị trí này sẽ khiến động cơ không giải nhiệt được, nhiệt sẽ khiến lớp sơn của lốc máy, lốc nồi bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, việc “bảo vệ” xe luôn mới lại vô tình trở thành việc làm cho chiếc xe mau xuống cấp và xấu xí khi “rũ bỏ” lớp ngụy trang inox.

có nên gắn ốp inox trang trí cho xe máy?
Lốc máy hư hỏng nặng do lắp ốp inox - Ảnh minh họa
có nên gắn ốp inox trang trí cho xe máy?
Chân người bị ốp pô inox cứa tạo ra vết thương rất sâu - Ảnh minh họa

Tiếp theo, việc dùng ốp pô inox đã từng được cảnh báo dễ gây đứt chân, cứa sâu vào người vô tình chạm phải với nhiều trường hợp phải đi viện để điều trị, tiềm ẩn nguy cơ “sát thương” rất lớn.

Không thể phủ nhận trong một số trường hợp va quệt nhẹ nhất định, những chiếc ốp inox này có thể giúp các chi tiết được bảo vệ nhưng để sử dụng về lâu về dài, hậu quả để lại về mặt thẩm mỹ cũng sẽ là điều không thể tránh khỏi, thậm chí còn nặng hơn so với việc xước sơn khi va quệt nhẹ.

Đi phượt ngày càng trở nên phổ biến nhưng nắm được một số lưu ý dưới đây sẽ giúp chuyến đi an toàn...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.