Có nên lắp camera toàn cảnh cho ô tô?

Thứ Sáu, 20/04/2018 09:15

Camera toàn cảnh (camera 360) là trang bị cần thiết cho ô tô hiện nay, đặc biệt là những chiếc xe đắt tiền.

có nên lắp camera toàn cảnh cho ô tô?

Camera toàn cảnh trên ô tô

Hỏi: Tôi nghe nhiều người bảo nên lắp camera nhìn toàn cảnh quanh xe để dễ dàng xử lý, điều khiển chiếc xe hơn. Xin hỏi, lắp loại camera này có thực sự cần thiết và giá thành bao nhiêu, loại nào tốt?

Nguyễn Thu Trang
(Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời: Camera nhìn toàn cảnh quanh xe (camera 360) là trang bị cần thiết cho ô tô hiện nay, đặc biệt là những chiếc xe đắt tiền để tài xế điều khiển chiếc xe dễ hơn, tránh được các điểm mù xung quanh. Chính vì lợi ích này của camera 360 mà hiện nay, nhiều mẫu xe hạng sang cũng đã được trang bị sẵn thiết bị này, thay vì chỉ có camera lùi như trên những chiếc xe phổ thông. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sử dụng các dòng xe phổ thông vẫn hoàn toàn có thể lắp đặt thêm trang bị cao cấp này với giá thành hợp lý để tăng sự an toàn, yên tâm khi điều khiển ô tô.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera 360 với giá thành rất phong phú và đa dạng. Nhiều khách hàng được mời chào lắp camera 360 giá rẻ chỉ khoảng từ 5,5 - 6 triệu đồng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên đối với loại camera này, hình ảnh cho ra sẽ không sắc nét, tuổi thọ không cao và không có tính năng hiển thị góc đánh lái theo vô lăng trên màn hình, không đảm bảo tính năng cao nhất cho khách sử dụng.

Camera Oview hiện có giá bán khoảng 14 triệu đồng, chất lượng cao được nhiều khách hàng sử dụng và cho phản hồi tốt. Đây cũng là một loại camera của Trung Quốc nhưng chất lượng cao hơn nhiều so với loại thường, có thương hiệu và được nhà máy kiểm định chất lượng. Khi sử dụng camera 360 loại này, khách hàng có thể yên tâm camera cho hình ảnh sắc nét kể cả ban ngày và ban đêm do có hồng ngoại, có tính năng hiển thị góc đánh lái theo vô lăng trên màn hình, giúp tài xế dễ dàng điều khiển chiếc xe hơn, lùi đỗ xe thuận tiện hơn. Đặc biệt, khi lắp loại camera Oview, khách hàng sẽ không phải mua thêm camera hành trình vì đã tích hợp sẵn camera hành trình 4 mắt. Đối với loại camera này, thông thường khi lắp đặt, khách hàng sẽ được bảo hành 2 năm tại các cơ sở uy tín.

Hoàng Sơn - Nội thất ô tô Hoàng Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.