Có nên mua Ford Escape bản XLT đời 2009 với giá 450 triệu?

Thứ Sáu, 09/06/2017 13:59

Tôi hiện đang có khoảng 450 triệu đồng, một người quen đang muốn bán lại cho lại một chiếc Ford Escape XLT đời 2009.

Hỏi: Tôi hiện đang có khoảng 450 triệu đồng, một người quen bán lại cho lại một chiếc Ford Escape XLT đời 2009. Liệu có nên mua chiếc xe này?

Quang Đại (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Trong tầm tiền 450 triệu đồng có rất nhiều sự lựa chọn về ô tô đa dạng. Nếu muốn tìm mua một chiếc SUV thì Ford Escape XLT đời 2009 là một sự lựa chọn thích hợp. Ưu điểm của dòng xe này là kiểu dáng mạnh mẽ, nam tính. Bên cạnh đó, gầm xe khá cao, thân vỏ, khung gầm chắc chắn và cảm giác lái tốt là những điểm cộng khi khách hàng muốn tìm hiểu và mua chiếc xe này.

Nhiều người nói rằng, Ford Escape rất tốn xăng, thỉnh thoảng lại bị lỗi hộp số nhưng vấn đề này chỉ thường gặp trên những chiếc Escape từ đời 2003, sử dụng máy 3.0 và được trang bị cần số sau vô lăng. Sang đến phiên bản 2009, tất cả các nhược điểm trên đã được xóa bỏ. Nếu muốn sở hữu một chiếc SUV thực sự tiết kiệm nhiên liệu thì việc mua Escape cũng phải cân nhắc thật kỹ bởi trên đường trường, xe tiêu thụ khoảng 9 - 10 lít/100km và với đường nội đô, con số này là từ 11 - 13 lít/100km.

Về mặt vận hành, Ford Escape XLT 2009 là một chiếc xe cho cảm giác lái khá tốt và chắc chắn khi di chuyển. Bên cạnh đó, phiên bản XLT là phiên bản 2 cầu, dẫn động 4 bánh, phù hợp di chuyển khi đi cả trong nội đô lẫn những nơi có địa hình xấu. Một vài điểm trừ trên Ford Esscape XLT đời 2009 là nội thất thiết kế khá sơ sài. Ghế trước vẫn sử dụng loại ghế chỉnh cơ và sử dụng nhiều chi tiết bằng nhựa. Bên cạnh đó, xe chỉ được trang bị cửa gió điều hòa cho hàng ghế trước mà bỏ quên hành khách ở hàng ghế sau. Tuy nhiên, theo đánh giá, điều hòa trên Ford Escape lạnh khá sâu và khỏe.

Phụ tùng xe Ford Escape XLT đời 2009 hiện nay không quá đắt và khó tìm như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, khi mua về một chiếc xe đã khoảng 8 năm tuổi, bạn cần xem xét thật kỹ về phần máy móc và khung gầm, cũng như nội thất chiếc xe.

(Garage Quang Minh, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Nguyễn Quang Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nouvoyage từng trình làng chiếc xe lưỡng cư độc đáo có tên Limousine Tender 33 với hình dáng lai giữa du thuyền và xe limousine.