Có nên sử dụng nước rửa chén bát để rửa xe?

Thứ Hai, 13/03/2017 15:27

Hiện nay, nhiều người, thậm chí một vài cơ sở rửa xe vẫn sử dụng nước rửa bát rửa ô tô, xe máy.

có nên sử dụng nước rửa chén bát để rửa xe?
Có nên sử dụng nước rửa bát để rửa xe?

Rửa xe là một trong những quá trình bảo dưỡng quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới độ mới và sạch sẽ của một chiếc xe. Tuy nhiên, có nhiều người, thậm chí một vài cơ sở rửa xe vẫn sử dụng nước rửa bát rửa ô tô, xe máy vì giá thành rẻ và sự đa năng của loại chất tẩy rửa này. Vậy rửa xe bằng nước rửa chén bát có làm hư hại đến lớp sơn xe?

Theo chuyên gia, nước sơn ô tô mới có thể giữ được đến 90% sau 2 năm nếu người sử dụng lưu ý vài chi tiết nhỏ như không nên rửa xe bằng khăn nylon, không rửa dưới trời nắng và đặc biệt đừng bao giờ dùng nước rửa chén hay xà phòng.

Những chất tẩy rửa có sẵn trong nhà này là một trong những tác nhân chính dẫn đến làm hỏng lớp sơn của chiếc xế cưng. Khi sử dụng nước rửa bát để rửa xe, ban đầu chiếc xe trông có vẻ sẽ bóng hơn, nhưng đó là do mất lớp bảo vệ phía ngoài và chỉ cần sau vài lần như thế, bề mặt xe sẽ xỉn đi và bắt đầu mất màu nhanh chóng.

Nguyên nhân của hiện tượng trên là do xà phòng hay nước rửa bát chứa những thành phần gây hại cho lớp sơn trên bề mặt. Chẳng hạn như nồng độ axít của nước rửa chén cao hơn nhiều so với chất tẩy rửa ô tô chuyên dùng. Trong khi đó, theo các chuyên gia, chất tẩy dành riêng cho ô tô gồm những thành phần làm sạch chất bẩn bám và có cấu tạo khác xa so với những chất dành cho quần áo hay kính.

Chính vì vậy, lời khuyên đưa ra là nếu muốn chiếc xe được bền đẹp theo thời gian, tuyệt đối không được đánh đồng nước rửa xe và nước rửa bát là một.

Xem thêm video:

 

 

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.