Có nên thay cần số 2 chiều cho xe côn tay để không phải "móc số"?

30/04/2020 11:00

Đạp cần bằng gót chân giúp lái xe đỡ mỏi khi chạy xe đường dài hơn là việc phải đưa chân xuống móc cần số như một số dòng xe côn tay phổ thông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ưu điểm lớn nhất ở cần số với thiết kế 2 chiều là không làm hư hại giày

Công dụng của cần số 2 chiều truyền thống so với cần số 1 chiều của xe côn tay

Trong số các dòng xe côn tay hiện nay chỉ có số ít dòng xe như Raider và Satria được trang bị cần số 2 chiều.

Để về số thấp chỉ cần đạp nhẹ cần về phía sau, thao tác này rất đơn giản và nhẹ nhàng, việc đạp cần bằng gót chân còn giúp lái xe đỡ mỏi khi chạy xe đường dài hơn là việc phải đưa chân xuống móc cần số như một số dòng xe côn tay phổ thông như: Yamaha Exciter hay Honda Winner.

Có nhiều ý kiến thì cho rằng xe côn tay mà không móc số thì mất đi bản chất của chiếc xe chạy không còn thú vị. Điều này đúng. Nên cần số 2 chiều vẫn cho phép móc cần số bình thường, muốn đạp cần về sau hay móc số lên đều được.

Ưu điểm lớn nhất ở cần số với thiết kế 2 chiều là không làm hư hại giày. Việc móc cần số nhiều sẽ làm những chiếc giày gặp hư hỏng, bong tróc và bị các vết đen rất khó để vệ sinh, nếu ai làm văn phòng hoặc thường xuyên mang giày thể thao, giàu sáng màu sẽ hoàn toàn không thích điều này.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Hoàn toàn có thể thay cần số 2 chiều truyền thống cho xe côn tay

Thay cần số 2 chiều cho xe côn tay có đắt?

Cũng như nhiều món đồ khác cần số 2 chiều cũng có rất nhiều loại có giá từ thấp đến cao, đương nhiên không thể tránh khỏi các mặt hàng kém chất lượng, để đảm bảo mua được hàng chất lượng tốt và đẹp có thể tham khảo với những người đã từng sử dụng và thay thế nó, giá chỉ từ 90 đến 320 nghìn đồng cho những cần số 2 chiều đẹp mắt và chất lượng.

Hoàng Anh (tổng hợp)