Cơ sở sửa chữa ô tô tại Hà Nội rục rịch mở cửa trở lại

Thứ Năm, 16/09/2021 14:00

Từ 12h ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông tại nhiều quận/ huyện của Hà Nội được mở cửa trở lại.

Theo chỉ đạo mới nhất của TP. Hà Nội, từ 12h trưa nay (16/9), các cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông tại 19 quận/huyện được mở cửa trở lại.

cơ sở sửa chữa ô tô tại hà nội rục rịch mở cửa trở lại

Văn bản thể hiện các quận/ huyện không có ca mắc trong cộng đồng từ 6h ngày 6/9 của Sở Y tế Hà Nội

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại sẽ được quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo khảo sát của PV, một số garage sửa chữa ô tô tư nhân tại quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy đã lên kế hoạch, rà soát các điều kiện để mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, chủ một garage tại Bắc Từ Liêm cho biết, tuy có thể mở cửa trở lại nhưng nhân viên lại vẫn đang ở trong khu vực có ca cộng đồng từ 6/9 đến nay nên chưa rõ có thể mở cửa được không.

cơ sở sửa chữa ô tô tại hà nội rục rịch mở cửa trở lại

Xưởng dịch vụ đại lý VinFast tại Trịnh Văn Bô (Hà Nội) đã sẵn sàng đón khách - Ảnh: Yến Chi

Một nhân viên tại đại lý VinFast Thăng Long (68 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì cho biết, đã dọn dẹp xong hết xưởng, bắt đầu tiến hành xem xe cho khách. "Hôm nay có khá đông khách đến bảo dưỡng, theo sổ ghi thì đã có gần chục khách đặt lịch. Dự kiến trong ngày mai còn đông hơn nữa", nhân viên chia sẻ.

Trao đổi với PV, giám đốc một đại lý ô tô tại Phạm Văn Đồng cho biết, từ đầu đợt giãn cách, xưởng dịch vụ vẫn luôn có người trực nhưng đến 12h trưa nay mới chính thức mở cửa trở lại. Việc hoạt động sẽ tuân thủ mọi quy định phòng chống dịch.

“Xưởng được mở cửa nhưng hoạt động chắc chắn chưa thể được như bình thường. Bởi nhân viên hay khách hàng muốn đến sửa chữa, bảo dưỡng xe nếu muốn đến vẫn buộc phải có giấy đi đường nếu như ở các quận/ huyện chưa được nới lỏng. Tuy nhiên, những khách hàng ở Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy… đều có thể dễ dàng hơn trong việc đến sửa chữa xe”, vị giám đốc nói thêm.

cơ sở sửa chữa ô tô tại hà nội rục rịch mở cửa trở lại

Garage tư nhân trên địa bản quận Nam Từ Liêm đã mở cửa trở lại, sẵn sàng đón khách - Ảnh: Yến Chi

cơ sở sửa chữa ô tô tại hà nội rục rịch mở cửa trở lại

Garage tại Nam Từ Liêm mở cửa - Ảnh: Yến Chi

Đồng quan điểm, nhân viên đại lý BMW tại Long Biên cũng cho biết quy định để đến xưởng, nhân viên và khách hàng vẫn phải tuân thủ việc phải có giấy đi đường. Xưởng dịch vụ của BMW Long Biên cũng sẽ chính thức mở cửa trở lại từ 12h trưa nay để phục vụ những khách hàng có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng.

Mazda CX-5 2021 phiên bản nâng cấp mới vừa ra mắt sẽ loại bỏ hệ dẫn động 1 cầu, trang bị AWD tiêu...
Thanh Tùng - Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.