Có thể tự vệ sinh kim phun ô tô để xe không bị hụt ga hay không?

Thứ Sáu, 08/05/2020 09:00

Kim phun xăng ô tô là bộ phận cung cấp nhiên liệu cho xe ô tô, nằm trong số các bộ phận quan trọng nhất của hệ thống xử lý nhiên liệu trên xe.

có thể tự vệ sinh kim phun ô tô để xe không bị hụt ga hay không?
Nên sử dụng dung dịch để vệ sinh kim phun ô tô từ 10.000 - 15.000km/lần

Hỏi: Ô tô của tôi sử dụng đã lâu nhưng chưa vệ sinh kim phun nhiên liệu lần nào. Xin hỏi mua dung dịch vệ sinh kim phun tự đổ tại nhà có được không?

Lê Tuấn Minh (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Kim phun xăng ô tô là bộ phận cung cấp nhiên liệu cho xe ô tô, nằm trong số các bộ phận quan trọng nhất của hệ thống xử lý nhiên liệu trên xe. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, kim phun nhiên liệu ô tô có thể bị tắc và dấu hiệu nhận biết có thể kể tới các hiện tượng gặp phải như: Tăng tốc chậm, khi đi bị hụt ga, động cơ chết máy, có mùi xăng lọt vào khoang lái…

Để giải quyết hiện tượng này, chủ xe phải tiến hành vệ sinh kim phun. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh kim phun mà người dùng có thể mua về và tự đổ vào bình xăng xe với giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Nhưng nếu tình trạng kim phun bị tắc nặng, cách làm này có thể sẽ không hiệu quả triệt để.

Để các loại dung dịch này phát huy hiệu quả tốt nhất, chủ xe nên sử dụng định kỳ loại dung dịch này trong khoảng từ 10.000 - 15.000 km/lần, sẽ giúp cho kim phun luôn hoạt động tốt. Chủ xe không nên để đến khi có hiện tượng tắc kim phun hoặc thậm chí kim phun bị tắc nặng mới sử dụng.

Còn khi kim phun nhiên liệu ô tô đã bị tắc nặng, để đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ, chủ xe nên đưa xe tới các trung tâm bảo hành bảo dưỡng hoặc garage uy tín để được vệ sinh, làm sạch kim phun với chi phí chưa tới 1 triệu đồng.

Việc kiểm tra và vệ sinh kim phun nhiên liệu thường xuyên sẽ giúp xe luôn vận hành một cách trơn...
KTV Lê Hùng, Việt Đức Autospa (Nguyễn Thị Định, Hà Nội)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.