Còi Show 2019 – Nỗ lực vì một nền giao thông an toàn và văn minh hơn

Thứ Sáu, 20/12/2019 16:29

Chuỗi sự kiện trải nghiệm an toàn giao thông và nhạc hội sinh viên – Còi Show 2019 đã chính thức được Ford Việt Nam phát động.

còi show 2019 – nỗ lực vì một nền giao thông an toàn và văn minh hơn
Rất đông các bạn sinh viên hào hứng tham gia, trải nghiệm tại sự kiện Còi Show 2019 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Xuất phát từ một thực tế hiện nay khi tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 - 27, việc thay đổi nhận thức cho học sinh, sinh viên tham gia giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn là trọng tâm trong các chiến dịch của Ford Việt Nam. Mở đầu tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) ngày 8/12/2019 vừa qua, sự kiện Còi Show 2019 đã thu hút hơn 1.500 sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho hay: “Là đơn vị tiên phong trong các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, Ford Việt Nam không ngừng nỗ lực phát triển và đẩy mạnh đầu tư vào các chương trình trách nhiệm xã hội lâu dài, đặc biệt là các chương trình giáo dục hướng tới thế hệ tương lai của đất nước. Chúng tôi tự hào, qua hai mùa Còi Show trước đó, Ford Việt Nam đã tiếp cận cũng như tuyên truyền cho hàng ngàn sinh viên tại hai thành phố lớn. Đây là năm thứ ba liên tiếp Còi Show được tổ chức, vì vậy chúng tôi đang hướng chương trình thành một sự kiện thường niên với quy mô lớn hơn nhằm mang đến những góc nhìn mới về văn hoá tham gia giao thông cho sinh viên toàn quốc”.

Khác với các đối tượng tài xế, sinh viên và học sinh là thế hệ trẻ, nhạy bén hơn với các xu thế hiện nay nên cách tiếp cận giáo dục về an toàn giao thông cũng cần theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo, tránh khô cứng, nhàm chán. Hiểu được tâm lý đó, Còi Show đã được hiện thực hóa bằng mô hình nhạc hội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ được các bạn sinh viên yêu mến, kết hợp cùng những hoạt động tương tác, trải nghiệm kiến thức an toàn giao thông như nhận biết điểm mù của xe lớn, lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu,... Sự kiện này đang ngày càng thu hút nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia, với mong muốn góp phần muốn tạo ra những thay đổi từ mỗi cá nhân, dù nhỏ nhưng tích cực.

còi show 2019 – nỗ lực vì một nền giao thông an toàn và văn minh hơn
Nhạc hội Còi Show 2019 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ được các bạn sinh viên yêu mến

Bên cạnh đó, chương trình cũng in tặng sticker K0 Còi, K0 Cồn, góc chụp ảnh cam kết lái xe an toàn để các bạn trẻ tự cam kết cho bản thân mình và giúp lan tỏa thông điệp an toàn, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông tới những người xung quanh mình.

Bằng việc lựa chọn cách thức tuyên truyền mới mẻ và thú vị, chiến dịch K0 Còi của Ford đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ, tạo nên một cộng đồng ngày một lớn mạnh qua từng năm tổ chức.

Cộng đồng bao gồm các thành viên nòng cốt từ hàng nghìn bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước đã đồng hành và thực hiện cam kết cùng chiến dịch K0 Còi. Cùng với đó là cộng đồng 100.000 người ủng hộ trên trang mạng xã hội Facebook của chiến dịch, bao gồm cả nhóm những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đây là những nhân tố quan trọng trong công cuộc tuyên truyền đến các cộng đồng khác nhau trong xã hội về văn hoá tham gia giao thông an toàn.

Không chỉ chiến dịch K0 Còi, Ford Việt Nam cũng đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á tổ chức các công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao an toàn giao thông như hàng loạt mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho sinh viên và học sinh tiểu học, hay hơn 18.000 tài xế tại 15 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được đào tạo kỹ năng lái xe an toàn và thân thiện với môi trường miễn phí,…

“Chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh vì cộng đồng của Ford Toàn cầu, chúng tôi tin rằng một hành trình mới cho nền giao thông Việt Nam sẽ được mở ra với việc kêu gọi các cam kết cá nhân và hành động để tự mình thay đổi hành vi thông qua việc thay đổi nhận thức. Cùng với đó, hướng tới kỷ niệm 25 năm của hãng, Ford Việt Nam hứa hẹn sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về giao thông tới đối tượng học sinh, sinh viên và hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các bạn cùng hưởng ứng và đồng hành với chương trình”, ông Dũng chia sẻ thêm

Sau Hà Nội, Còi Show sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nhà văn hóa sinh viên TP. Hồ Chí Minh vào ngày ngày 26/12/2019 và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) vào ngày 4/1/2020.

Honda Air Blade 2020 hiện đã có mặt tại các đại lý Honda trên toàn quốc và được một số đại lý nhận...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.