Con trai cựu CEO Nissan chi 500.000 USD để đưa cha trốn khỏi Nhật Bản

Chủ Nhật, 26/07/2020 10:00

Anthony Ghosn - con trai ông Carlos Ghosn bị cáo buộc trả 500.000 USD để đạo diễn vụ đào thoát trái phép của cựu CEO Nissan ra khỏi Nhật Bản.

con trai cựu ceo nissan chi 500.000 usd để đưa cha trốn khỏi nhật bản
Carlos Ghosn lúc còn đương nhiệm cương vị CEO Nissan năm 2018

Ngày 22/7/2020, các công tố viên Hoa Kỳ tiết lộ, con trai của Carlos Ghosn đã chi trả 500.000 USD thanh toán qua chuyển khoản điện tử cho con trai người đàn ông đã giúp cựu giám đốc Nissan đào thoát từ Nhật Bản sang Lebanon, theo Carscoops.

Trong một phiên tòa mở hôm 22/7, các công tố viên liên bang Hoa Kỳ khẳng định, Anthony Ghosn đã trả tiền cho Peter Taylor ngay sau khi hai cha con viên cựu binh lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ, thực hiện xong kế hoạch đưa Ghosn ra khỏi Nhật Bản.

Các công tố viên nói thêm rằng khoản thanh toán nằm ngoài số tiền 86.500 USD mà Carlos Ghosn tự chuyển đến một công ty mà Peter Taylor quản lý vào tháng 10/2019, hai tháng trước khi đào thoát, Reuters đưa tin.

Các khoản thanh toán được nêu chi tiết trong một hồ sơ buộc tội cha con Taylors được cung cấp từ cơ quan chức năng Nhật Bản.

Các công tố viên trích dẫn, số tiền này giúp Taylors thiết lập chuyến bay đưa người xuất cảnh phi pháp, nói rõ rằng họ có bằng chứng về việc Ghosn lên kế hoạch tỉ mỉ để đào thoát.

Từ Mỹ, luật sư của cha con Taylors cho rằng các cáo buộc chống lại họ là thiếu căn cứ vì bộ luật hình sự của Nhật Bản không hình sự hóa việc giúp ai đó được tại ngoại, trừ khi người đó đang bị giam giữ.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khởi kiện sếp cũ - ông Carlos Ghosn ra tòa án Yokohama với cáo buộc tham...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.