Công an công bố nguyên nhân vụ cháy xe Ford Ranger

Thứ Năm, 17/05/2018 08:36

Cơ quan công an đã đưa ra thông báo kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy xe Ford Ranger tại TP. Hải Dương.

công an công bố nguyên nhân vụ cháy xe ford ranger

Vụ cháy xe Ford Ranger: Nguyên nhân do chập điện

Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Dương đã có thông báo kết luận giám định số 421 TB/CQĐT gửi tới anh Trịnh Đắc Hải, chủ nhân xe Ford Ranger BKS: 34C-185.14 bỗng nhiên phát hỏa khi đang dừng đỗ vào đêm 8/4. Theo thông báo từ phía cơ quan công an, chiếc Ford Ranger bị cháy do chập điện.

Cụ thể, thông báo nêu rõ, sau khi giám định, nguyên nhân xác định dẫn đến vụ cháy ô tô nhãn hiệu Ford Ranger, màu ghi-vàng, BKS: 34C-185.14 xảy ra tại địa chỉ số nhà 95 An Ninh, P. Quang Trung, TP. Hải Dương là do chập mạch điện trên đường đây dẫn điện, làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan ra xung quanh gây ra vụ cháy xe. Điểm xuất phát đám cháy nằm ở khu vực góc bên phải (bên phụ) phía trên giá đỡ két nước, bên trong khoang động cơ của xe.

Trước đó, trao đổi với PV Xe Giao thông, anh Trịnh Đắc Hải cho biết, xe của anh mới chỉ lưu hành được 9 tháng và xe anh không hề độ chế thêm gì liên quan đến phần điện của xe. Ngay chiều 16/5, sau khi nhận được kết luận nguyên nhân vụ cháy xe Ford Ranger, PV có liên hệ với đại diện truyền thông của Ford Việt Nam nhưng vẫn chưa liên lạc được.

công an công bố nguyên nhân vụ cháy xe ford ranger

Chiếc Ford Ranger đang dừng đỗ bỗng nhiên bốc cháy dữ dội tối ngày 8/4 tại TP. Hải Dương

Tuy nhiên vào ngày 7/5, trao đổi với PV, đại diện Ford Việt Nam xác nhận có biết đến vụ cháy chiếc Ford Ranger tại Hải Dương nhưng phía Ford Việt Nam không được tiếp cận với xe để giám định. Ford Việt Nam cũng đang chờ kết luận từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Dương.

Như Xe Giao thông đã đưa tin, vào tối 8/4 tại TP. Hải Dương, chiếc Ford Ranger BKS: 34C-185.14 bỗng nhiên bùng cháy dữ dội khi đang dừng đỗ trước một cửa tiệm cầm đồ. Chia sẻ về vụ việc, anh Hải cho biết: “Trước thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, chiếc xe của tôi vẫn chạy bình thường, không có những dấu hiệu lạ nào liên quan đến máy móc. Qua camera của các nhà dân ven đường chúng tôi phát hiện, trước khi chiếc xe bùng cháy có đánh lửa 3 lần ở phần đầu xe. Sau đó ngọn lửa mới bùng phát”.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc.

 

 

Chiếc bán tải Ford Ranger vừa bấm được biển số siêu khủng “51C-999.99” tại TP. Hồ Chí Minh.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.