Công an Hà Nội tuần tra bằng xe đạp Thống Nhất

Thứ Năm, 13/08/2015 06:02

Ngày 12/8, Công an TP Hà Nội đã tổ chức bàn giao 72 xe đạp cho 12 quận trên địa bàn thành phố.

công an hà nội tuần tra bằng xe đạp thống nhất
Cảnh sát Hà Nội tuần tra bằng xe đạp

Ngay sau lễ bàn giao, lực lượng CSTT đã cùng nhiều cán bộ chiến sĩ sử dụng xe đạp xuống phố, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Mẫu xe được Công an thành phố phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất, dành riêng cho lực lượng CSTT công an cấp phường. Loại xe đạp này được cải tiến, bổ sung một số tính năng riêng biệt, phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng CSTT, có in phù hiệu công an và dòng chữ “CSTT Công an TP Hà Nội”. Trọng lượng của xe khoảng 17,7 kg, khung gia công bằng các loại thép tiêu chuẩn.

Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Đào Thanh Hải, PGĐ Công an TP Hà Nội cho biết, việc thí điểm mô hình CSTT công an phường sử dụng xe đạp TTKS, kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị là nhằm tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT năm 2015 và “Năm trật tự và văn minh đô thị”, từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô chính quy, thân thiện, gần gũi với nhân dân. Sau ba tháng, Công an thành phố sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của việc áp dụng mô hình này để từng bước hoàn thiện và tổ chức nhân rộng trên địa bàn.

Văn Huế
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.