Công bố 15 thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota

Thứ Bảy, 25/10/2014 14:00

Tập đoàn ô tô Toyota đã thông báo kết quả cuộc thi Thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota với 15 thí sinh giành chiến thắng, trong đó có 3 thiết kế đoạt giải đến từ các thí sinh Việt Nam.

công bố 15 thiết kế đệm cho dây an toàn toyota
Cuộc thi là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch an toàn đường bộ Đông Nam Á

Được diễn ra trong thời gian từ 30/6 - 31/8/2014 dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên tại 5 quốc gia Đông Nam Á, cuộc thi thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota được tổ chức nhằm tìm ra những thiết kế đệm cho dây an toàn độc đáo, ấn tượng và mang lại cảm giác thực sự thoải mái cho người điều khiển xe cũng như người ngồi trên xe.

Cuộc thi là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch an toàn đường bộ Đông Nam Á lần đầu tiên được triển khai tại 5 quốc gia Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines) nhằm mục tiêu kêu gọi tất cả các quốc gia Đông Nam Á cùng chung tay hành động vì an toàn, cũng như xây dựng văn hóa giao thông an toàn tại mỗi quốc gia.

Toyota mong muốn truyền tải một thông điệp quan trọng về tầm quan trọng của việc cài dây an toàn khi tham gia giao thông, bởi hành động này dù nhỏ, cũng sẽ giúp bảo vệ tính mạng và giảm thiểu chấn thương khi va chạm xảy ra. Ngay cả những tính năng an toàn tốt nhất như túi khí, cũng phụ thuộc rất nhiều vào dây an toàn. Túi khí không thể thay thế mà chỉ hỗ trợ thêm cho dây an toàn. Vì vậy, túi khí cùng với dây an toàn bảo vệ người ngồi trong xe hiệu quả hơn.

Dựa trên tính sáng tạo và độc đáo của 10 thiết kế có số lượng bình chọn cao nhất tại mỗi quốc gia, Toyota đã lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất đoạt giải của cuộc thi (3 thí sinh/quốc gia). Các thí sinh đoạt giải, ngoài giải thưởng của cuộc thi, thí sinh sẽ nhận được những bộ đệm cho dây an toàn đầy ấn tượng được sản xuất từ chính các thiết kế giành chiến thắng.

Tại Việt Nam, trong tổng số 162 thiết kế dự thi, 10 thiết kế có lượt bình chọn cao nhất cũng đã được lựa chọn và 3 thiết kế xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn xứng đáng nhận giải thưởng của cuộc thi.

T.P

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.