Công bố giá xe nhập khẩu, Honda có “bỏ quên” Civic và Accord?

Thứ Hai, 05/03/2018 19:35

Tuy thuế nhập khẩu giảm về 0% nhưng giá Honda Civic bản cao cấp nhất và Accord vẫn giữ nguyên.

công bố giá xe nhập khẩu, honda có “bỏ quên” civic và accord?

Tuy thuế nhập khẩu giảm về 0% nhưng giá Honda Civic bản cao cấp nhất và Accord vẫn giữ nguyên

Trong động thái mới nhất, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức công bố giá bán toàn bộ các mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan hãng này vừa đưa về Việt Nam, gồm: Jazz, Accord, Civic và CR-V. Tuy nhiên, bên cạnh việc điều chỉnh giá bán Honda CR-V theo hướng được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, dường như hãng xe này đã “bỏ quên” việc điều chỉnh giá bán đối với 2 mẫu xe là Accord và Civic 1.5L cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, tương tự CR-V.

Cụ thể, tuy lô xe nhập khẩu mới của HVN đã cập cảng Việt Nam, được hưởng thuế nhập khẩu 0% nhưng Honda Civic 1.5L vẫn có giá bán 898 triệu đồng và Honda Accord vẫn được bán với giá 1,198 tỷ đồng. Trong khi đó đối với CR-V, Honda đã có động thái giảm giá ngay từ 178 – 188 triệu đồng so với giá bán khi vẫn phải chịu thuế nhập khẩu 30%.

Giải đáp thắc mắc này, trao đổi với PV, đại diện truyền thông HVN cho biết, đối với Accord và Civic 1.5L năm ngoái đã được giảm giá nên giá bán đối với các mẫu xe nhập khẩu do HVN vừa công bố không có gì thay đổi so với năm trước đối với 2 mẫu xe này.

Trong năm 2017, HVN đã từng có đợt giảm giá đối với Honda Civic và Accord từ 52 – 192 triệu đồng do toàn thị trường có dấu hiệu chững lại bởi tâm lý chờ đợi để mua xe với mức giá tốt hơn vào năm 2018. Vì vậy, HVN đã giảm giá xe với “mong muốn khách hàng có thể sở hữu ngay các mẫu xe yêu thích với tính thực dụng cao, cảm giác lái vượt trội, tính năng an toàn hàng đầu và mức giá hợp lý”.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng, giá bán Honda Civic không được như kỳ vọng khi thuế nhập khẩu về 0%. Bởi trước đó, HVN đã từng đưa ra nhận định giá bán lẻ các mẫu xe nhập khẩu của hãng sẽ giảm từ 10 – 15% khi không còn phải chịu thuế nhập khẩu 30% như trong năm 2017. Nếu như tính toán theo mức giá Honda Civic hồi đầu năm 2017 HVN công bố là 950 triệu đồng, ít nhất sau khi thuế về 0%, giá xe chỉ còn khoảng 850 triệu đồng.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.